Tin tức

Việt Nhật - Lựa chọn số 1 của anh Nam khi thi công kho lạnh bảo quản hoa tươi

Sở hữu một cửa hàng kinh doanh hoa lớn, đồng thời là đại lý cung ứng hoa cho các cửa hàng bán lẻ, anh Nam ở Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội đã lựa chọn Việt Nhật làm đơn vị thi công kho lạnh bảo quản hoa tươi với quy mô khoảng 5 tấn. Cùng tìm hiểu lý do vì sao anh Nam quyết định lắp đặt kho mát và vì sao Việt Nhật lọt vào mắt xanh của anh nhé!

Thực tiễn kinh doanh đặt ra cho anh Nam yêu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi

Hàng ngày, số lượng hoa mà anh Nam nhập về để phân phối ra ngoài thị trường dao động khoảng vài tấn. Trong khi đó, hiện tại anh đang sử dụng các phương pháp bảo quản hoa bằng truyền thống bằng tủ nhỏ, không đủ cung ứng hoa tươi ra cho toàn bộ hệ thống cơ sở bán lẻ. Ngoài ra, chất lượng hoa cũng có phần giảm sút cho với đầu vào nên anh Nam khá lo lắng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo nhập được nhiều loại hoa, chất lượng cao cấp, đặc biệt là nhiều loại hoa khan hiếm trên thị trường, anh Nam thường nhập hoa trực tiếp từ vùng chuyên canh ở Đà Lạt. Quãng đường di chuyển từ Đà Lạt ra khá dài nên để đảm bảo hoa được tươi, thơm thì cần sử dụng kho lạnh bảo quản.

Những lợi thế của anh Nam khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi

Không thể phủ nhận những hiệu quả rất lớn khi anh Nam sử dụng kho lạnh để bảo quản hoa tươi. Điều đầu tiên cần nhắc đến là kho lạnh giúp anh duy trì chất lượng hoa, giữ nguyên được mùi hương tự nhiên của hoa. Bên cạnh đó, dưới thời tiết mùa hè nắng nóng như hiện nay thì kho lạnh là giải pháp hiệu quả để bảo quản hoa được tươi trong một thời gian dài trước khi phân phối đến các cơ sở bán lẻ và người tiêu dùng trên thị trường.

Với quy mô khoảng 5 tấn, anh Nam có thể tích trữ và bảo quản hoa tươi với số lượng lớn mà không cần lo tiêu tốn diện tích hay điện năng vì cả hai yếu tố này đều được tiết kiệm hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng kho lạnh cũng khá phù hợp với việc vận chuyển của hệ thống xe tải hoa, dễ dàng phân phối và sắp xếp hoa vào kho.

Chuyên gia Việt Nhật chia sẻ quy trình bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh đạt chuẩn

Sau khi hoàn thiện dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi, chuyên gia Việt Nhật còn tiến hành chia sẻ cho anh Nam quy trình bảo quản hoa tươi đạt chuẩn để đảm bảo hiệu quả cũng như giá trị tươi lâu dài cho hoa.

Bước 1: Phân loại hoa và tiến hành đóng gói

kho lạnh bảo quản hoa tươi 25.5

Hoa sau khi thu hoạch về bạn phải tiến hành phân loại riêng ra từng loại rau vì đặc điểm cũng như hình thức khác nhau nên cách bảo quản cũng khác, tránh để lẫn gây khó khăn cho việc bảo quản và lấy hàng, hoa dễ bị dập nát trong quá trình sắp xếp.

Trong quá trình phân loại, cần chú ý loại bỏ những bông hoa dập nát, héo úa hay có dấu hiệu hư hỏng vì chúng có thể ảnh hưởng lan sang các bông hoa khác. Nên đóng gói hoa bằng các loại túi nilon chuyên dụng dành riêng cho hoa, đặc biệt là các loại hoa có thân mềm, cánh hoa mỏng dễ dập.

Bước 2: Đưa hoa vào kho lạnh bảo quản

Để hoa tươi lâu hơn, anh Nam đã được chuyên gia Việt Nhật chỉ ra một số lưu ý:
-    Nhiệt độ bảo quản trung bình thích hợp cho hoa tươi là từ 1- 10 độ C. Ngoài ra, mỗi loại hoa sẽ có một nhiệt độ chuẩn riêng, tùy theo ý định bảo quản của chủ kho.
-    Độ ẩm lý tưởng để việc bảo quản hoa tươi diễn ra thuận lợi là từ 90 - 95%.

Nhanh tay liên hệ với Việt Nhật để sở hữu kho lạnh chuyên dụng bảo quản tôm cá bằng cách:

-    Để lại thông tin cá nhân tại địa chỉ web, nhân viên Việt Nhật sẽ tư vấn trực tuyến cho bạn: https://kholanhvietnhat.vn/.
-    Gọi điện tới hotline: 0936 686 019.