Tin tức

Tìm hiểu hệ thống cấp đông IQF tại Kho Lạnh Việt Nhật

Để đảm bảo và nâng cao chất lượng của các sản phẩm trong sản xuất, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã quyết định lắp đặt hệ thống kho cấp đông để mang đến những điều kiện tốt nhất cho lưu trữ sản phẩm. Trong nhiều hệ thống cấp đông, hệ thống cấp đông IQF hiện đang là một trong những sản phẩm được tin tưởng và lắp đặt vì nhiều ưu thế mà nó sở hữu. Chúng ta hãy tìm hiểu qua một chút để xem chúng có những đặc điểm và tính năng như thế nào.

Khái quát chung

Hệ thống cấp đông IQF còn được các chuyên gia gọi với một cách khác là hệ thống cấp đông siêu tốc các sản phẩm rời. IQF là một từ viết tắt của Individual Quickly Freezer, dịch ra thì có nghĩa là hệ thống cấp đông độc lập một cách nhanh chóng. Các băng chuyền vận hành với tốc độ chậm được sử dụng phổ biến trong hệ thống này. Trong quá trình sản phẩm được đưa qua băng chuyền nó sẽ được tiếp xúc với các mức nhiệt độ khác nhau và lạnh dần đều để sản phẩm kịp thích nghi với điều kiện nhiệt độ và có một mức độ cân bằng từ trong ra ngoài sản phẩm.

Hệ thống cấp đông IQF chính hãng tại Việt Nhật

Hệ thống cấp đông IQF chính hãng tại Việt Nhật

Nguyên lý hoạt động

Trong hệ thống cấp đông IQF, người ta sử dụng các loại môi chất như R404, R22 hay R508… cùng với các loại băng chuyền cấp đông như đã nói ở trên và một số phương pháp dùng bơm cấp dịch dàn lạnh được sử dụng để đảm bảo điều kiện nhiệt độ chính xác một cách tối đa. Không chỉ có băng chuyền cấp đông, trong hệ thống này người ta còn sử dụng băng chuyền tái đông để làm lạnh sản phẩm sâu hơn.

Người vận hành sau khi đã cho sản phẩm chạy qua băng chuyền cấp đông, người ta sẽ dùng nước để xả băng dàn lạnh, làm tan băng tuyết và sau đó đưa sản phẩm vào băng chuyền tái đông để làm lạnh lần nữa. Sau đó, để băng chuyền có thể khô ráo trở lại, khí nén được sử dụng để trả nó về nguyên trạng ban đầu. Không chỉ có hai loại băng chuyền như kể trên, hệ thống cấp đông IQF này còn có một số bộ phận, thiết bị khác có thể kể đến như: bình trung gian, bình tách dầu, bình thu hồi dầu, bình chứa hạ áp và cao áp, bơm nước giải nhiệt, thiết bị ngưng tụ, bơm dịch, xả băng và bể nước xả băng.

Đặc điểm của hệ thống

Hệ thống cấp đông này có một số đặc điểm nổi bật mà chúng ta cần lưu ý. Hệ thống có tấm panel cách nhiệt được sản xuất bằng chất liệu thép không gỉ, và bên trong của nó chứa bọt PU để giúp ích cho quy trình hoạt động. Bên cạnh đó, còn có băng tải làm bằng Su304 và có kiểu dáng xoắn ốc tương đối đặc biệt, sản phẩm này có hiệu suất truyền nhiệt rất cao.

Trong hệ thống này còn có thiết bị bay hơi làm bằng hợp kim nhôm và còn có các ống nhôm được thiết kế với một độ dày lớn. Điều đó giúp cho nhiệt độ bên trong hệ thống được trao đổi tốt hơn. Ngoài ra nó còn hộp điều khiển và thiết bị an toàn cũng được lắp đặt. Hộp điều khiển làm bằng chất liệu thép không gỉ, nó có cầu giao chính để điều khiển hoạt động hoặc sử dụng màn hình cảm ứng để điều khiển. Và thiết bị an toàn bao gồm một số bộ phận chính như bộ cảm biến, cảm điện và công tắc khẩn cấp khi có vấn đề xảy ra.

Ưu điểm của hệ thống cấp đông IQF

Hệ thống cấp đông IQF là một sản phẩm công nghệ tiên tiến, ứng dụng những trình độ khoa học công nghệ cao. Nó có nhiều ưu điểm khi lắp đặt và sử dụng trong sản xuất kinh doanh. Sản phẩm này có kích thước nhỏ, kết cấu gọn gàng và chiếm không nhiều diện tích. Bên cạnh đó, nó còn có thiết kế hợp lý và chế độ vận hành đáng tin cậy. Nó giúp cho hệ thống sản xuất có thể loại bỏ vấn đề băng tải bị quá tải. Hiện nay, sản phẩm này đang được lắp đặt và bảo hành chính hãng bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật.