Tin tức

Tìm hiểu các thiết bị chính khi thi công lắp đặt kho lạnh

Giờ đây thì việc sử dụng kho lạnh để bảo quản các sản phẩm đã là một trong những cách bảo quản đem lại hiệu quả cao và được nhiều người sử dụng. Vậy biết tới những tác dụng bảo quản hữu ích của nó thì đã bao giờ bạn thắc mắc về các thiết bị trong kho lạnh chưa? Kho lạnh có những thiết bị gì để chúng có thể làm việc được hiệu quả như vậy? Nếu chưa biết thì cùng đi tìm hiểu thôi!

Kho lạnh bảo quản được chia ra thành các bộ phận khác nhau, có thể chia chung gồm: hệ thống làm lạnh và hệ thống giữ nhiệt. Trong mỗi hệ thống bao gồm các thiết bị kết cấu và ghép lại với nhau để cho ra đời kho lạnh chung nhất hoàn hảo. Tuy nhiên, vẫn có những phần cấu tạo chính, có  ảnh hưởng và quyết định mạnh mẽ đến chất lượng của kho lạnh.

Vỏ kho lạnh

Đây là một trong những thiết bị kho lạnh bắt buộc không thể thiếu của một hệ thống kho lạnh. Chúng làm nhiệm vụ giúp cách nhiệt không để nhiệt độ bên ngoài lọt vào kho lạnh và cũng không để nhiệt độ lạnh của kho bị mất ra ngoài. Chúng được thiết kế với khả năng chống chịu tốt trong điều kiện nhiệt độ lạnh khắc nghiệt, chống chịu được tác động khá tốt, giữa các tấm được thiết kế sao cho chúng có độ khít cao, liên kết với nhau dễ dàng tiện lợi trong lắp đặt và tháo lắp.

Phần cửa của kho lạnh

Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống cách nhiệt của một kho lạnh. Chính vì vậy mà nó được sản xuất sao cho có khả năng chịu lạnh tốt mà không bị biến đổi, vừa vặn với khung của kho lạnh đồng thời cũng phải dễ dàng đóng mở linh hoạt trong hoạt động ra vào khi cần thiết.

Máy nén của kho lạnh

Có thể nói thì đây là một thiết bị kho lạnh đóng vai trò quan trọng bậc nhất của một kho lạnh. Thiếu nó kho lạnh không thể nào hoạt động được. Nó quyết định nhiệt độ có thể đạt được trong kho lạnh, tùy vào từng mức nhiệt độ bảo quản cho từng loại sản phẩm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những chiếc máy nén có công suất hoạt động khác nhau sao cho phù hợp.

Hệ thống dàn lạnh

Đây là một thiết bị giúp không khí được làm lạnh trong kho lạnh. Chúng được tích hợp nhiều bộ phận khác nhau với những đặc điểm khác nhau ở từng loại dàn lạnh và chúng quyết định đến khả năng làm việc kho dàn lạnh đó, vì vậy mà nếu bạn chưa biết loại dàn nào phù hợp với đặc điểm kho lạnh của mình thì bạn hãy hỏi để được tư vấn mua hàng. Dàn lạnh cũng được sản xuất với những chất liệu có độ bền tốt và thẩm mỹ cao.

Bộ phận điều khiển

Đây là một bộ phận có vai trò điều khiển các điều kiện trong kho lạnh. Ngoài ra chúng còn có chức năng thông báo những sự cố xảy ra trong kho lạnh hay giúp người bảo quản có thể theo dõi được nhiệt độ trong kho lạnh có ổn định và đúng mức hay không?

Trên đây là một số thiết bị kho lạnh chính của một kho lạnh. Nếu bạn muốn mua hay thay những thiết bị này khi chúng gặp trục trặc thì bạn có thể đến với công ty Điện lạnh Việt Nhật để được tư vấn mua hàng và lắp đặt với những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất. Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điện lạnh, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng dịch vụ cũng như giá cả ưu đãi. Hy vọng sẽ đồng hành cùng mọi người trong việc bảo quản hàng hóa, sản phẩm tốt nhất!