Tin tức

Thiết kế thi công lắp đặt hệ thống lạnh bảo quản

Trong ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, công nghiệp hóa chất, công nghiệp rượu bia, thể thao hay y học cũng cần đến kỹ thuật làm lạnh. Đặc biệt, hệ thống kho lạnh được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi nhiều tính năng vượt trội mà nó mang lại. Hãy tìm hiểu về hệ thống này ngay sau đây.

Hệ thống kho lạnh gồm những thiết bị nào?

Dựa vào từng loại thực phẩm, kho lạnh được chia thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo mỗi kho lạnh vẫn bao gồm hai phần chính là hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

Hệ thống cách nhiệt

Hệ thống cách nhiệt bao gồm các chi tiết, bộ phận có chức năng đảm bảo nhiệt độ kho được ổn định, ngăn cách không khí lạnh trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.

Hệ thống cách nhiệt có vỏ kho sử dụng những tấm panel được sản xuất riêng cho lắp đặt kho lạnh có độ nhẵn bóng cao tạo cảm giác sạch sẽ. Vật liệu được sử dụng làm lõi có khối lượng nhẹ và có khả năng cách nhiệt cực tốt. Phần bản lề được lắp đặt đơn giản, chính xác giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí thi công.

lắp đặt hệ thống lạnh giá rẻ

Hệ thống kho lạnh công nghiệp tiện dụng, hiệu quả

Cửa kho lạnh có khả năng cách nhiệt tương đương với vỏ kho nhưng cũng cần sự linh hoạt tiện lợi cho người sử dụng. Cửa có nhiều chủng loại và kích thước đa dạng nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng. Sử dụng vật liệu inox 304 không rỉ giúp cửa luôn chắc và sáng bóng. Ngoài ra, hệ thống còn có khung và chốt cửa an toàn, tiện dụng.

Hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ kho xuống đúng mức nhiệt được yêu cầu trong bảo quản. Tùy vào loại sản phẩm có nhiệt độ bảo quản khác nhau thì kết cấu hệ thống lạnh cũng khác nhau.

Hệ thống làm lạnh bao gồm máy nén, dàn lạnh và tủ điều khiển. Đây là những bộ phận quan trọng nhất, trái tim của mỗi hệ thống kho lạnh. Máy nén có tác dụng nén chất môi lạnh, tủ điều khiển giúp kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh.

Khi lựa chọn thiết bị sử dụng, bạn cần chú ý đến khả năng lưu trữ thông số để người sử dụng có nền tảng đánh giá hoạt động của hệ thống kho lạnh.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống kho lạnh

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống kho lạnh, bạn cần chọn địa điểm lắp đặt kho lạnh phù hợp. Khi đó, bạn sẽ biết được các thông số về khí tượng thủy văn, địa lý để đề ra phương án thiết kế và lắp đặt thích hợp.

thi công lắp đặt hệ thống lạnh

Cần lựa chọn địa điểm lắp đặt hệ thống kho lạnh phù hợp

Chế độ bảo quản trong kho lạnh chính là điều kiện môi trường trong kho mà bạn cần tạo ra để duy trì sản phẩm ở trạng thái và chất lượng theo tiêu chuẩn. Khi lắp đặt hệ thống lạnh cần chú ý đến nhiệt độ bảo quản dựa trên cơ sở kinh tế và kỹ thuật.

Độ ẩm không khí cho trong kho cũng là một yếu tố có tác động lớn đến chất lượng sản phẩm. Bởi độ ẩm không khí trong kho có liên quan mật thiết đến hiện tượng đông đá trong sản phẩm. Vì vậy, tùy từng loại sản phẩm để chọn độ ẩm không khí cho phù hợp.

Phương pháp thiết kế, lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng. Ngày nay, công nghệ lắp đặt kho lạnh bằng tấm panel tiêu chuẩn được các nhà thầu áp dụng phổ biến.

Dịch vụ lắp đặt hệ thống lạnh uy tín, chất lượng

Để sở hữu được một hệ thống kho lạnh tiêu chuẩn, chất lượng thì bạn cần thiết phải tìm đến một đơn vị lắp đặt uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn thì công ty Việt Nhật là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư lành nghề, nhiều kinh nghiệm và thiết bị, vật tư hiện đại cam kết sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm tuyệt vời nhất. Ngoài ra, giá thành lắp đặt vừa phải với nhiều ưu đãi hấp dẫn mang lại lợi ích thôi đa cho khách hàng.

Việt Nhật là đơn vị lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp uy tín chất lượng với giá thành hợp lý nhất hiện nay. Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống kho lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT

  • VPGD: Đội 5 thôn An Cư xã Trầm Lộng huyện Ứng Hòa, Hà Nội
  • Hotline: 0936.686.019 – 098.6363.108 – 0243.99234.99
  • Email: kholanhvietnhat.vn@gmail.com