Tin tức

Thiết kế kho lạnh thủy sản cần lưu ý những điều gì?

Ngành thủy sản nước ta đang ngày càng phát triển với lượng thủy sản xuất khẩu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc bảo quản thủy hải sản lại cần những điều kiện nhiệt độ phù hợp và đòi hỏi có công cụ để thực hiện được vấn đề này với số lượng thủy sản lớn. Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế, công tác bảo quản thủy sản cần được chú trọng và đầu tư. Vì vậy, kho lạnh thủy sản cần phải được xây dựng để bảo đảm đáp ứng được yêu cầu này. Vậy thiết kế kho lạnh thủy sản cần lưu ý điều gì?

Kho lạnh giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất

Vị trí lắp đặt hợp lý và khoa học

Trong quá trình thiết kế và lắp đặt kho lạnh thủy sản, mọi doanh nghiệp cần lựa chọn vị trí gần với khu thành phẩm, đóng gói nhằm mục đích thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa, đồng thời giảm hao hụt nhiệt cho kho lạnh. Ngoài ra, quá trình này cũng cần phải phù hợp với dây chuyền công nghệ và hạn chế tối đa việc di chuyển quá xa khiến cho thủy sản nhanh chóng bị rã đông.

Bên lắp đặt và thi công kho lạnh sẽ thực hiện đo đạc và tính toán vị trí đặt hợp lý và đảm bảo thuận lợi cho nhà kho dễ bốc hàng cũng như vận chuyển hàng xuất kho ra ngoài thị trường. Ngoài ra, các hệ thống thiết bị khác của kho lạnh cũng được thiết kế tùy thuộc các yếu tố liên quan đến sản phẩm mà khách hàng muốn bảo quản và dự trữ.

Thi công kho lạnh thủy sản

Khi thi công kho lạnh, các yêu cầu về cơ sở vật chất của kho lạnh cần được bảo đảm đáp ứng chính xác. Điều này khiến cho kho lạnh hoàn toàn hoạt động được hiệu quả và từ đó có thể bảo quản thủy sản tốt nhất và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Như vậy, mọi người cần lựa chọn một công ty chuyên thiết kế và thi công kho lạnh để bảo đảm được các yêu cầu trên được đáp ứng nhanh chóng, chính xác và dễ dàng để phục vụ cho quá trình bảo quản thủy sản đạt chất lượng tốt nhất.

Nhiệt độ và độ ẩm trong kho

Tùy theo từng loại thủy sản khác nhau mà yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm cũng có sự khác nhau. Vì thế mà mọi người cần điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của kho lạnh sao cho phù hợp nhất để thủy sản giữ được nguyên chất dinh dưỡng ban đầu.

Đảm bảo vệ sinh kho lạnh

Ngoài ra, trong khi bảo quản thủy sản, mọi người cũng cần lưu ý không nên để lẫn thủy sản với các thực phẩm khác và phải thường xuyên vệ sinh kho lạnh. Đồng thời, trong quá trình vận chuyển thủy sản, mọi người cần phải nhẹ nhàng và nhanh chóng để kho không bị hao hụt nhiệt. Mọi người cũng có thể lắp đặt hệ thống camera để thuận tiện cho việc theo dõi và quản lý quá trình sắp xếp hàng hóa vào trong kho.

Nên vệ sinh kho lạnh thường xuyên để hạn chế vi khuẩn

Có thể thấy, kho lạnh thủy sản muốn hoạt động được tốt cần chú ý vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, trong quá trình thiết kế và lắp đặt kho lạnh, mọi người cần nên chú ý thật kỹ lưỡng để bảo đảm được chất lượng của kho và chất lượng của thủy sản khi bảo quản luôn giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh hải sản uy tín

Để có được sự hiệu quả trong quá trình bảo quản và dự trữ thủy sản yêu cầu những điều kiện nhiệt độ bảo quản của kho lạnh phù hợp mà không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện được hoàn hảo. Đó là lý do mà chúng tôi- công ty TNHH TM&DV Điện Lạnh Việt Nhật ra đời mang đến dịch vụ thiết kế kho lạnh thủy sản với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này được nhiều người tin dùng và đánh giá cao về chất lượng phục vụ và hiệu quả của kho lạnh hoạt động tốt. Cùng với đó là các dịch vụ tiện ích đi kèm mà chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.