Tin tức

Thiết kế kho lạnh bảo quản thế nào để đúng yêu cầu kỹ thuật

Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm luôn mong muốn có thể xây dựng và hoàn thiện một hoặc một số kho lạnh bảo quản để đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm của doanh nghiệp. Khi thiết kế kho lạnh bảo quản, cần có một số lưu ý để có kết quả đạt chất lượng nhất.

Hệ thống làm lạnh

Kho lạnh bảo quản là một khu vực đặc biệt cần phải thiết kế và thi công đặc biệt để có thể bảo quản các sản phẩm được ấn định một cách hợp lý nhất. Kho lạnh cần phải được điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho đúng với mức nhiệt độ yêu cầu dành cho sản phẩm. Mức nhiệt độ sẽ có sự đa dạng khác nhau tùy theo đó là loại sản phẩm gì. Sản phẩm nông sản thì có mức nhiệt độ khác mà thủy hải sản lại có mức nhiệt độ khác.

Các sản phẩm phải được nghiên cứu và đưa vào nhiệt độ bảo quản đúng nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm khi cung cấp đến tay khách hàng. Và tùy vào các loại khác nhau đó mà kết cấu hệ thống làm lạnh cũng có sự thay đổi.

Hệ thống làm lạnh bên trong bao gồm một số thiết bị máy móc kết hợp với nhau để tạo nên được hiệu quả cao nhất. Hệ thống này bao gồm dàn lạnh, máy nén và tủ điều khiển. Có thể nói đây là những thiết bị quan trọng nhất, có vai trò quyết định đến chất lượng bảo quản.

Dàn lạnh giúp điều chỉnh đúng mức nhiệt độ cần thiết, trong khi đó máy nén lại có tác dụng nén chất môi lạnh lại và tủ điều khiển được dùng trong việc kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động bên trong kho lạnh. Với vai trò quan trọng như vậy, khi lựa chọn cần đặc biệt lưu ý đến thông số kỹ thuật để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Yêu cầu kỹ thuật

Khi thiết kế kho lạnh, cần phải chú ý tập trung đến các đặc điểm kỹ thuật của kho lạnh. Kho lạnh bảo quản cần phải có đủ mặt bằng cả trong lẫn ngoài để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bốc dỡ, vận chuyển sản phẩm cũng như khu vực để sắp xếp hợp lý.

Nền kho lạnh và các bức tường xung quanh cần bằng phẳng và được gắn các tấm có tác dụng cách nhiệt, kín, để không cho nhiệt độ bị thất thoát ra bên ngoài, gây lãng phí rất lớn. Kết cấu của kho lạnh phải chắc chắn và đảm bảo không được làm từ các vật liệu có độc, gỉ và dễ bị ăn mòn. Tính an toàn cần phải được đặt lên hàng đầu vì bên trong kho sẽ chứa toàn các sản phẩm thực phẩm, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Chế độ bảo quản

Chế độ bảo quản cũng là một lưu ý quan trọng trong thiết kế kho lạnh. Dựa trên đặc điểm về các sản phẩm thực phẩm được để bên trong kho lạnh cũng như những đặc điểm kinh tế và kỹ thuật khác, nhiệt độ phải căn chỉnh cho đúng với mức mà sản phẩm yêu cầu.

Độ ẩm trong không khí cũng không được quá cao hoặc quá thấp, sẽ khiến cho sản phẩm bị biến đổi về mặt chất lượng. Cần phải cân bằng mọi yếu tố cho phù hợp vì đó là những điều quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm sẽ được tiêu thụ ra thị trường. Cũng cần lựa chọn các phương pháp thiết kế và lắp đặt đúng với yêu cầu doanh nghiệp và thực phẩm được bảo quản bên trong.

Dịch vụ tư vấn thiết kế kho lạnh bảo quản

Để có được một kho lạnh bảo quản ưng ý và có ưu thế đối với chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cũng nên lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật chúng tôi tự tin sẽ làm tốt nhất nếu được khách hàng ưu ái lựa chọn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế kho lạnh sát sao nhất, khảo sát địa điểm để đưa ra tư vấn hợp lý cũng như hỗ trợ khách hàng hết mình trong quá trình thi công.