Tin tức

Thi công lắp đặt kho mát bảo quản cam tươi

Cam là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng bổ sung nhiều chất thiết yếu cho cơ thể con người. Cam đồng thời cũng là nông sản phổ biến hàng năm được xuất khẩu với khối lượng lớn. Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho quả cam cần có những giải pháp bảo quản cam tươi hiệu quả. Vậy đâu là những giải pháp nên thực hiện hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.
 

kho-lanh-bao-quan-cam-tuou
Có nhiều phương pháp bảo quản trái cam tươi khác nhau

Tham khảo một số cách bảo quản cam tươi phổ biến

Có rất nhiều cách thức khác nhau để tiến hành bảo quản cam tươi. Mỗi cách lại có hiệu quả riêng và áp dụng trong từng trường hợp cụ thể, riêng biệt.

Bảo quản cam tươi bằng vôi

Dân giã thường tiến hành bảo quản cam tươi bằng vôi. Trong vôi có chất kiềm cao nên có thể hạn chế vi khuẩn có thể thâm nhập vào trong quả cam mà dẫn đến các tình trạng thâm, thối,…

Để tiến hành bảo quản cam tươi bằng vôi việc cần làm là lấy vôi đã lỏng bôi vào đầu cuống của quả cam. Việc tiến hành bảo quản như vậy sẽ hạn chế được vi khuẩn từ đầu quả cam có thể xâm nhập vào bên trong.

Tuy là một phương pháp dễ thực hiện song bảo quản cam tươi bằng vôi chỉ có thể bảo quản trong một thời gian ngắn với số lượng ít thích hợp bảo quản tại gia đình để sử dụng.

Bảo quản cam tươi bằng nước dừa tươi

Một phương pháp bảo quản cam tươi cũng hiệu quả không kém đó chính là bảo quản cam tươi bằng nước dừa tươi. Việc cần làm đó chính là pha dung dịch bảo quản từ nước dừa tươi theo công thức 1 phần nước dừa tươi và 2 phần nước sạch.

Sau khi dung dịch nước dừa tươi được chuẩn bị xong tiến hành ngâm cam tươi trong khoảng 30 phút và tiến hành sấy khô và bảo quản cam tươi trong điều kiện thoáng mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

Bảo quản cam tươi bằng kho mát

Những phương pháp bảo quản cam tươi kể trên đều không thể bảo quản cam tươi trong một thời gian dài và với một số lượng lớn khó có thể thực hiện. Một trong những giải pháp bảo quản cam tươi hiện đại và hiệu quả bậc nhất hiện nay phải kể đến phương pháp bảo quản cam tươi bằng kho mát.

Trong điều kiện nhiệt độ thấp khoảng 10 đến – 10 độ C cam tươi sẽ được bảo quản trong điều kiện không vi khuẩn xâm nhập, giúp cho quả cam tươi giữ được hàm lượng nước, hàm lượng dinh dưỡng ở trạng thái tốt nhất. Thông thường cam tươi được bảo quản trong kho lạnh có thể trong vòng từ 5 – 6 tháng.
 

kho-lanh-bao-quan-hoa-qua
Việt Nhật – đơn vị cung cấp giải pháp bảo quản cam trong kho lạnh hàng đầu

Lắp đặt kho mát bảo quản cam tươi ở đâu chất lượng?

Với hàng loạt lợi thế khi bảo quản cam tươi bằng kho lạnh nên nhu cầu lắp đặt kho mát bảo quản cam tươi ngày càng lớn. Vậy nên đến địa chỉ nào để có thể sở hữu hệ thống kho lạnh bảo quản cam tươi một cách tốt nhất? Câu trả lời chính là Điện lạnh Việt Nhật.

Điện lạnh Việt Nhật được biết đến là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp kho lạnh, hệ thống mát bảo quản nông sản, trong đó có cam tươi. Điện lạnh Việt Nhật luôn đảm bảo lắp đặt kho mát bảo quản cam tươi một cách hiện đại, khoa học với khả năng vận hành ổn định, mạnh mẽ theo thời gian với khả năng bảo quản với số lượng lớn.

Ngoài ra, quá trình lắp đặt kho mát bảo quản cam tươi ở Điện lạnh Việt Nhật còn diễn ra nhanh chóng với quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, Ngoài ra chi phí lắp đặt còn vô cùng phải chăng, tiết kiệm hơn nhiều đơn vị kho lạnh khác trên thị trường.

Muốn sở hữu hệ thống lắp đặt kho mát bảo quản cam tươi tốt nhất thị trường cũng như nhiều dạng kho lạnh khác, khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Điện lạnh Việt Nhật để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT

  • VPGD: Ngã 3 thôn Đồng Xung, xã Đồng Tân, Huyện Ứng Hòa, Hà Nội
  • Hotline: 0909 129 686