Tin tức

Tại sao nên dùng kho lạnh bảo quản thực phẩm?

Bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần quan tâm của các cơ sở sản xuất cũng như cung cấp các loại thực phẩm bởi sự ảnh hưởng của nó đến chất lượng sản phẩm và an toàn của người tiêu dùng. Ai trong chúng ta cũng hiểu được tầm quan trọng của công việc này, nhưng cụ thể đâu là những lý do cần phải bảo quản thực phẩm và cụ thể là tại sao nên dùng kho lạnh bảo quản thực phẩm? Bài viết này sẽ đi trả lời rõ câu hỏi này giúp bạn đọc có thêm hiểu biết.

Yếu tố môi trường tác động 

Với một đất nước có khí hậu như nước ta, các loại thực phẩm nếu không được bảo quản đúng cách sẽ nhanh chóng bị hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm, nhất là những sản phẩm được sử dụng trực tiếp. Khi tiếp xúc quá lâu với không khí ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn sẽ tấn công thực phẩm khiến thực phẩm có mùi và không thể sử dụng được nữa.

Các sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, sau khi được sản xuất không được tiêu thụ luôn mà thường cần phải trải qua một thời gian trước khi tới tay người tiêu dùng. Kho lạnh bảo quản thực phẩm ra đời chính là giải pháp cho những yêu cầu trên?

Tại sao nên dùng kho lạnh bảo quản thực phẩm?

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là một không gian ở đó có những loại máy móc, thiết bị có thể tạo nên một môi trường lý tưởng, ngăn chặn các loại vi khuẩn cũng như giữ được chất lượng của sản phẩm trong thời gian cho phép. Trong kho lạnh bảo quản thực phẩm sẽ có những yếu tố được quy định cho phù hợp với từng loại thực phẩm như nhiệt độ, độ ẩm… bằng cách sử dụng các sản phẩm máy lạnh, quạt thông gió.

Khác với các phương pháp bảo quản truyền thống như: làm khô, ướp muối, ngâm đá,... thời gian bảo quản ngắn, chi phí tốn kém, chất lượng thực phẩm bị giảm sút,...thì với kho lạnh bảo quản thực phẩm được thiết kế khoa học hợp lý, cách thức bảo quản hiện đại sẽ làm thực phẩm được giữ gìn ở điều kiện tốt  nhất, đạt yêu cầu và mang đến chất lượng cao hơn.

Sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Các kho lạnh bảo quản thực phẩm nhìn chung có cách sử dụng khá đơn giản do hệ thống hoạt động tự động. Chúng ta chỉ cần có một nhân viên giám sát, kiểm tra các yếu tố trong kho lạnh có đạt chuẩn và phù hợp hay không cũng như phát hiện nếu không may hệ thống gặp phải những vấn đề trục trặc. Nguồn điện cũng là một vấn đề cần quan tâm khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm vì đây là yếu tố quyết định trực tiếp tới sự hoạt động của hệ thống này.

Sử dụng kho lạnh bảo quản giúp thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

Sử dụng kho lạnh bảo quản giúp thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

Sử dụng kho lạnh bảo quản không tốn quá nhiều chi phí mà các sản phẩm trong kho lạnh bảo quản thực phẩm cũng được đảm bảo chất lượng. Tính về lâu dài đây là một hệ thống đáng được đầu tư do còn có thể sử dụng được một thời gian rất dài cũng như thay đổi được cho từng loại thực phẩm khác nhau. Hiện nay rất nhiều các cơ sở sản xuất thực phẩm đều sử dụng hệ thống này để bảo quản thực phẩm trước khi đưa tới khách hàng.

Lựa chọn địa chỉ uy tín trong lĩnh vực kho lạnh

Ngày nay, có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ kho lạnh bởi sự phổ biến của nó trong sản xuất và đời sống càng làm cho người tiêu dùng hoang mang và không biết lựa chọn địa chỉ nào đảm bảo uy tín và chất lượng. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc công ty Cơ điện lạnh Việt Nhật chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến kho lạnh các loại đa dạng, phong phú, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, tinh tế trong cách làm việc cho đến giá cả dịch vụ và hơn hết là chất lượng dịch vụ luôn đứng đầu trên thị trường.