Tin tức

Tại sao kho lạnh nông sản lại cần thiết? Công dụng là gì?

Cùng với nền kinh tế, các ngành sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp của nước ta cũng đang hết sức phát triển và nhận được nhiều cơ hội đến từ thị trường. Do đó, các doanh nghiệp càng cần cố gắng hơn nữa trong việc cải tiến quy trình sản xuất, bảo quản để mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Kho lạnh nông sản đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Tại sao cần dùng kho lạnh nông sản?

Thực tế đã cho thấy rằng người nông dân của chúng ta đã có cuộc sống rất khổ cực và vất vả khi chưa có sự tham gia của các phương pháp khoa học. Dù được mùa hay mất mùa cũng đều phải lo lắng, chạy vạy để bán được những thức quả mà mình đã vun trồng bằng bao mồ hôi công sức. Để rồi nếu không bán được hết thì cũng sẽ phải ngậm ngùi mà vứt đi vì để lâu thì sẽ hỏng.

Thế nhưng điều này sẽ hoàn toàn được thay đổi khi có sự xuất hiện của những kho lạnh nông sản. Đó là nơi dự trữ lý tưởng đối với các loại rau củ quả, nó điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp với hoa quả và đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh. Đây là một cơ sở vật chất cần có để giúp phát huy thế mạnh liên quan đến nông sản của nước ta.

Công dụng của kho lạnh nông sản

Luôn giữ cho nông sản tươi ngon

Nông sản, trái cây được kinh doanh trong nước ta đến từ hai nguồn đó là trong nước và quốc tế. Đối với những loại trái cây được nuôi trồng trong nước, việc ổn định nhiệt độ và điều kiện bảo quản cho nó đã là một điều đáng nhắc đến bởi lẽ mỗi vùng miền đều có những kiểu khí hậu khác nhau, rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.

Còn đối với những loại trái cây nhập khẩu từ các nước khác về, việc bảo quản trong kho lạnh dường như là một điều thiết yếu cần phải thực hiện, nếu không nó sẽ bị hỏng trong một thời gian rất ngắn.  Từ 0- 15 độ C là mức nhiệt độ thích hợp để các loại nông sản trái cây luôn được tươi ngon, giữ được hình thức bên ngoài đẹp và chất lượng dinh dưỡng, nên các kho lạnh thường để ở mức nhiệt độ này.

Gia tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm

Trong nền kinh tế thị trường hết sức cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải thực hiện những điều tốt nhất trong khả năng có thể để đảm bảo cho sản phẩm của doanh nghiệp mình thuộc hàng top trên thị trường. Có như vậy mới mong được khách hàng lựa chọn và tiêu dùng, điều đó liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp.

Lắp đặt kho lạnh nông sản chính là một bước đi hết sức thông minh và sáng suốt, giúp gia tăng chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao được uy tín của doanh nghiệp trên thương trường. Ngoài ra, nó còn giúp cho doanh nghiệp có đủ điều kiện và khả năng tham gia vào thị trường quốc tế với những sản phẩm tươi ngon và đạt chất lượng.

Lắp đặt kho lạnh nông sản như thế nào?

Để đảm bảo cho kho lạnh nông sản phát huy được tối đa lợi ích của mình, các doanh nghiệp nên có một vài lưu ý trong quá trình lắp đặt để giúp đạt được kết quả tốt. Chú ý lựa chọn một địa điểm đặt kho lạnh phù hợp, cao ráo, sạch sẽ, thuận tiện về mặt không gian và vị trí địa lý để có thể dễ dàng vận chuyển hàng ra vào kho. Cũng nên lựa chọn một mức nhiệt độ ổn định theo loại nông sản bảo quản để nó luôn được ở trong điều kiện tốt nhất. Đặc biệt là độ ẩm, cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng nếu không rất dễ làm ảnh hưởng đến kho lạnh.

Và để lắp đặt được một kho lạnh nông sản đạt yêu cầu nhất thi bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật chúng tôi. Công ty chúng tôi đảm bảo cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm điện lạnh chất lượng với mức giá rẻ.