Tin tức

Sử dụng kho lạnh - Phương pháp bảo quản chiến lược tôm cá

Với trữ lượng tôm cá đánh bắt lớn, Việt Nam là một thị trường rộng lớn cung ứng nguồn thủy hải sản cho thị trường nội địa và thị trường trong nước. Một trong những bí quyết giúp các chủ đầu tư xây dựng được thương hiệu thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng là sử dụng kho lạnh. Phương pháp này được các chuyên gia đánh là chiến lược trong việc duy trì chất lượng tôm cá trước khi cung ứng tới tay người tiêu dùng.

Cấu tạo của hệ thống kho lạnh bảo quản tôm cá đạt chuẩn

Cũng giống như bất cứ hệ thống kho lạnh nào khác trên thị trường hiện nay, kho lạnh bảo quản tôm cá cũng có những thiết bị cơ bản để tạo nên một hệ thống kho hoàn thiện. Điểm khác biệt cơ bản của các kho lạnh là ở nền nhiệt bảo quản. Theo đó, kho lạnh chuyên dụng cho tôm cá sẽ gồm các thiết bị như: - Cụm máy lạnh công nghiệp - Vỏ kho lạnh làm bằng tấm panel cách nhiệt - Cửa kho lạnh chuyên dụng - Hệ thống điều khiển phòng lạnh, thông báo sự cố

Kho lạnh bảo quản tôm cá có nhiệt độ chuẩn là bao nhiêu?

Mỗi loại thực phẩm sẽ có một nền nhiệt khác nhau để bảo quản được chất lượng sản phẩm. Với các mặt hàng là tôm cá thì nhiệt độ trong kho lạnh cần điều chỉnh ở mức ổn định -200C ± 20C ngay cả trong các điều kiện thường xuyên lấy hàng hóa. Một số loại cá thì nhiệt độ bảo quản trung bình là -18 độ C. Ngoài việc giữ vững nền nhiệt thì việc bảo quản tôm cá như thế nào để nhiệt độ tỏa xuống phù hợp cũng là điều mà chủ đầu tư cần lưu ý. Theo đó, nên đặt các khay tôm cá cách nhau một khoảng cách nhất định, tránh đặt chồng chéo lên nhau để đảm bảo nhiệt độ xuống đều tôm cá, giúp duy trì chất lượng sản phẩm hiệu quả.

Yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản tôm cá

Ngoài yếu tố nhiệt độ thì các chi tiết kỹ thuật cũng quyết định rất lớn đến hiệu quả sử dụng kho lạnh bảo quản tôm cá. Trong quá trình thi công, đơn vị lắp đặt cần tuân thủ các điều kiện cơ bản như: - Lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm cá ở vị trí phù hợp: Thuận tiện cho giao thông, vận chuyển hàng hóa vào kho; đặt kho tại các vị trí cao ráo, không bị ngập nước, thuận tiện cho đường đi điện nước. - Trang bị hệ thống cảnh báo, thông báo về tình trạng hoạt động của kho lạnh và lập tức báo đông khi kho lạnh bảo quản tôm cá có vấn đề. - Thiết kế kho lạnh cần đảm bảo các yếu tố như: Hệ thống xả băng, nước từ dàn lạnh đảm bảo thông thoát ra bên ngoài. - Cửa kho lạnh là cửa chuyên dụng, có khả năng cách nhiệt tốt, đồng thời, việc sử dụng gioăng cần tương thích. Một điều đặc biệt là hệ thống kho lạnh bảo quản tôm cá cần tích hợp cơ chế chống nhốt người bên trong, tránh được các sự cố cửa tự đóng, nhốt người bên trong kho lạnh gây mất an toàn. - Vỏ kho lạnh được lắp ghép bằng các tấm panel cách nhiệt, chất lượng cao, được liên kết với nhau bằng khóa camlock để đảm bảo độ khít cũng như dễ dàng hơn cho việc tháo dỡ khi cần.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm cá chuyên nghiệp tại Việt Nhật

Việt Nhật là một trong những thương hiệu uy tín top đầu thị trường hiện nay, chuyên nhận thiết kế và thi công kho lạnh bảo quản tôm cá. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt kho lạnh chuyên dụng cho doanh nghiệp của mình thì đừng nên bỏ qua gợi ý này.

Kho lạnh Việt Nhật được gia công bởi hệ thống vật tư cao cấp, chất lượng với kết cấu bền vững cùng tính thẩm mỹ cao. Trước khi tiến hành lắp đặt, đội ngũ nhân viên Việt Nhật sẽ tiến hành khảo sát và đưa ra những gợi ý cần thiết để đảm bảo hiệu quả sử dụng cho chủ đầu tư. Đặc biệt, Việt Nhật bảo trì trọn đời cho các sản phẩm.

Nhanh tay liên hệ với kho lạnh Việt Nhật để sở hữu kho lạnh chuyên dụng bảo quản tôm cá bằng cách:

- Để lại thông tin cá nhân tại địa chỉ web, nhân viên Việt Nhật sẽ tư vấn trực tuyến cho bạn: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT Xưởng SX : Trầm Lộng - Ứng Hòa -Hà Nội VPGD: Số 25-LK 4 , Tổng cục 5 Yên Xá ,Tân Triều ,Thanh Trì ,Hà Nội.

Hotline: 0936 686 019