Tin tức

Sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt đúng cách như thế nào?

Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, kho lạnh còn được sử dụng cho việc bảo quản cà rốt, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, nên sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Cùng Việt Nhật đi tìm cách sử dụng kho lạnh đạt chuẩn nhé!

kho lạnh bảo quản cà rốt 6.6

Vì sao nên lựa chọn kho lạnh để bảo quản cà rốt?

Cà rốt là loại củ đã quá quen thuộc trong các gian bếp của người Việt. Không chỉ được chế biến làm món ăn, cà rốt còn được chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích khi sử dụng làm nước ép, các loại sinh tố có tác dụng làm đẹp da từ bên trong.

Sau khoảng vài ngày thu hoạch, nếu không được bảo quản đúng cách, cà rốt dễ bị hư hỏng. Đặc biệt, với điều kiện thời tiết mùa hè, loại củ này sẽ rất nhanh bị nhũn, thối từ cuống và ảnh hưởng tới chất lượng. Ngay cả khi bạn cắt bỏ phần thối tưởng chừng không ảnh hưởng tới phần thịt khác nhưng củ cà rốt đã không còn được thơm và ngon như hương vị ban đầu. Ngoài ra, khi bảo quản bằng tủ lạnh với nhiệt độ không đạt chuẩn còn dễ khiến cà rốt bị mọc mầm, số lượng bảo quản được cũng không nhiều. Như vậy, bảo quản cà rốt bằng kho lạnh là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Những lưu ý để sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt đúng cách

Kho lạnh giúp duy trì chất lượng sản phẩm, tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách có thể là nguyên nhân khiến kết quả bảo quản không được như ý muốn. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản cà rốt được lâu dài.

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản cà rốt đạt chuẩn

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc duy trì chất lượng cũng như kéo dài thời gian bảo quản cà rốt. Theo đó, nhiệt độ của kho lạnh phải luôn duy trì ở mức -5 độ C. Để nhiệt độ có thể tỏa xuống đủ làm lạnh cà rốt, chủ đầu tư cần chất thực phẩm thành hàng, đảm bảo lưu thông gió. Ngoài ra, độ ẩm trong không khí cần điều chỉnh ở mức 85 - 95%, đảm bảo duy trì độ ẩm cho thực phẩm, tránh để cà rốt bị khô.

kho lạnh bảo quản cà rốt 6.6

Quy trình sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ thì quy trình đưa cà rốt vào bảo quản đúng cách cũng quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Sau khi thu hoạch, cà rốt phải được cắt lá, để dài từ 2-3cm, làm sạch rễ phụ, đồng thời loại bỏ các củ bị xấu, để ráo nước.

Nhiệt độ ban đầu nên duy trì ở mức 20 - 22 độ C, thoáng khí để cà rốt trở lại bình thường. Sau đó, mang cà rốt vào ngâm ở dung dịch nước ôzôn trong thời gian khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó, đưa vào kho lạnh để bảo quản cà rốt. Với phương pháp bảo quản cà rốt bằng kho lạnh, bạn có thể duy trì thực phẩm trong thời gian khoảng 3 tháng.

Vì sao nên chọn kho lạnh bảo quản cà rốt tại Việt Nhật?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh, tuy nhiên, chất lượng sản phẩm đều không đảm bảo. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế kho lạnh không phải là điều đơn giản.

Là đối tác quen thuộc của nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân, Việt Nhật là gợi ý hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm đơn vị thi công kho lạnh bảo quản cà rốt đạt chuẩn. Với hệ thống kho lạnh cao cấp cùng chế độ bảo hành uy tín, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, Việt Nhật sẽ là nơi giúp bạn nâng cao chất lượng cà rốt trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lắp đặt kho lạnh của Việt Nhật, vui lòng để lại số điện thoại tại website: https://kholanhvietnhat.vn/ hoặc gọi điện qua đường dây nóng: 0936.686.019 - 098.6363.108. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp tới Xưởng SX : Trầm Lộng - Ứng Hòa - Hà Nội để tận mục sở thị những mẫu kho lạnh hiện đại.