Tin tức

Quy trình thi công kho lạnh như thế nào, bạn có biết?

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh lương thực thực phẩm hiện trong thị trường hiện nay đang phải không ngừng cải tiến công nghệ và hiện đại hóa quy trình sản xuất kinh doanh để đạt được những điều kiện tối ưu nhất. Và đối với khâu bảo quản, việc xây dựng một kho lạnh để đảm bảo chất lượng sản phẩm là một điều cần thiết. Do vậy, các doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu về một vài điểm nổi bật trong quy trình thi công kho lạnh để có hướng lập kế hoạch và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp.

Quy trình thi công kho lạnh tại Việt Nhật

  • Thiết kế kho lạnh theo nhu cầu của khách hàng

Việc đầu tiên cần làm trong quá trình thi công kho lạnh đó là cần phải có một bản thiết kế hoàn chỉnh với những đặc điểm kỹ thuật tối ưu nhất. Hiện nay, thế giới có những quy chuẩn riêng cho từng phần về công nghệ và tiêu chuẩn bảo quản. Các doanh nghiệp cần học hỏi và tìm hiểu để có thể có những bản thiết kế đúng tiêu chuẩn nhưng vẫn phải phù hợp với tình hình sản xuất và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Một bản thiết kế kho lạnh sẽ là kim chỉ nam để giúp các bước sau cần tiến hành như thế nào, xây dựng ra sao, chọn nguyên vật liệu và trang thiết bị như thế nào.

Quy trình thi công kho lạnh được giám sát nghiêm ngặt

  • Lựa chọn nguyên vật liệu, thiết bị

Sau khi đã có một bản thiết kế hoàn chỉnh với những đặc điểm về kỹ thuật được nêu ra, được vẽ ra và chỉ ra cụ thể chi tiết, việc xây dựng kho lạnh sẽ được tiến hành với năng lực tài chính sẵn có của doanh nghiệp. Đơn vị thi công cần kết hợp với doanh nghiệp để chọn ra những nguồn nguyên vật liệu, nhân công giá rẻ, chất lượng cao. Các trang thiết bị máy móc cần hết sức được cân nhắc để đảm bảo rằng chúng có đầy đủ những đặc điểm chức năng mà chúng ta cần có. Các kệ hàng, khay, các loại máy móc kiểm soát vệ sinh và nhiệt độ cũng cần được cân nhắc để đầu tư cho đúng.

  • Xây dựng kho lạnh

Sau khi đã có được những nguyên vật liệu cũng như trang thiết bị kho lạnh cần thiết thì công việc xây dựng sẽ được diễn ra. Việc xây dựng kho lạnh là quy trình mất nhiều thời gian để hoàn thiện nhất nhưng nó sẽ không hề khó nếu như đã có một bản thiết kế hoàn chỉnh và được cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công cũng cần có sự giám sát hết sức chặt chẽ để đảm bảo không có một sai sót về kỹ thuật nào được phép xảy ra. Bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sử dụng kho lạnh sau này cũng như công tác bảo trì.

Điện lạnh Việt Nhật hỗ trợ thi công kho lạnh chất lượng nhất

Nhu cầu cần có đơn vị thi công kho lạnh

Có thể thấy các bước để thi công kho lạnh tuy không nhiều nhưng lại tương đối phức tạp và mất thời gian. Nếu tự doanh nghiệp đứng ra chủ trì thì chắc chắn sẽ rất khó khăn và gặp phải nhiều rào cản. Bởi hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đều không có kinh nghiệm trong những việc thi công kho lạnh như thế này và khi làm việc rất dễ để xảy ra những sai sót về công nghệ, kỹ thuật. Vì vậy, thực sự cần thiết những đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và đầy đủ năng lực để tiến hành thật thuận lợi. Việc lựa chọn được một đơn vị thi công hợp lý sẽ làm giảm thiểu thời gian và chi phí mà công ty phải bỏ ra.

Nếu như quý vị đang tìm một đơn vị hỗ trợ trong vấn đề đó thì Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ điện lạnh Việt Nhật chúng tôi hoàn toàn có thể đảm đương được. Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên nhiệt tình từ công ty sẽ tư vấn và mang đến cho quý vị những sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp nhất. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có cơ hội được đồng hành cùng quý vị trong đầu tư và phát triển kho lạnh của doanh nghiệp.