Tin tức

Những vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt hệ thống lạnh

Kỹ thuật làm lạnh từ lâu đã trở lên quen thuộc và chuyên dụng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh tại nhiều doanh nghiệp. Với tính năng nổi bật mà kỹ thuật này đem lại nên hiện nay, kỹ thuật làm lạnh đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo đảm hệ thống vận hành tốt và đúng quy cách? Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày một số vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống lạnh mà bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin.

Lắp đặt máy nén lạnh

Máy nén lạnh có vai trò như công cụ để điều chỉnh nhiệt độ của kho lạnh, làm lạnh cho các công trình và thiết bị ở quy mô lớn.Chúng nén môi chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao,nhiệt độ cao,bên cạnh đó còn loại bỏ hơi khỏi dàn bay hơi. Nếu không đảm bảo yêu cầu của máy nén lạnh sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong kho do yếu tố nhiệt độ không phù hợp.

Cần chú ý các tiêu chuẩn, thông số khi lắp đặt máy nén lạnh

Trong quá trình lắp đặt máy nén lạnh, mọi người cần chú ý các thao tác cần được bảo đảm đúng quy cách về vận hành, kiểm tra, tháo dỡ,… Các khoảng cách lắp đặt cũng cần được chú ý đo đạc kỹ lưỡng để khi lắp đặt máy nén lạnh sẽ được vận hành tốt nhất và hiệu quả nhất.

Lắp đặt panel kho lạnh

Nhằm cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài kho gắn trên tường các van thông áp, mọi người cần chú ý lắp đặt panel kho lạnh đúng cách. Thông thường, khi lắp đặt panel kho lạnh, người ta sẽ đặt các panel trên các con lươn thông gió. Hơn nữa, khoảng cách lắp đặt cũng cần được bảo đảm để hệ thống lạnh hoạt động được tốt nhất, góp phần trong hoạt động sản xuất và kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Lắp đặt panel kho lạnh là một phần trong các bước thi công và lắp đặt kho lạnh bắt buộc phải có để đảm bảo nhiệt độ bên trong giữ được nguyên vẹn nhất, mang đến hiệu quả hoạt động tốt cho kho lạnh cũng như các sản phẩm hàng hóa được bảo quản và dự trữ tốt nhất có thể.

Lắp đặt kho cấp đông

Kho cấp đông thường đòi hỏi nhiệt độ thấp đủ để làm cho hàng hóa sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Hàng hóa được vận chuyển và đưa vào kho cấp đông thường có tải trọng rất lớn và thời gian để đông dài hơn so với các loại sản phẩm khác. Chính vì thế mà khi xây nền, mọi người cần phải xây dựng chắc chắn để bảo đảm được tải trọng.

Cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh cấp đông

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần phải lắp đặt các thiết bị ngưng tụ để dễ dàng thoái nhiệt ra bên ngoài, đồng thời nên lắp lên cao để không gây ảnh hưởng tới con người trong quá trình sản xuất. Các đường ống nước, hay các van thiết bị cũng cần được lắp đặt chặt chẽ để không xảy ra bất kỳ sơ hở nào gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất.

Lựa chọn địa chỉ lắp đặt kho lạnh uy tín

Để bảo đảm được các yếu tố trên đạt yêu cầu, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lựa chọn công ty lắp đặt hệ thống lạnh chuyên nghiệp trên thị trường. Hơn nữa, giá thành rẻ cũng là điều mà khách hàng cần quan tâm để bảo đảm tiết kiệm được chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc công ty TNHH TM&DV Điện Lạnh Việt Nhật được tin tưởng và đánh giá cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kho lạnh cùng với đó là sự phục vụ chất lượng với giá cả hợp lý so với thị trường.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về việc lắp đặt hệ thống lạnh hy vọng sẽ đem tới cho mọi người những thông tin bổ ích và cần thiết nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu mọi người có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hay có nhu cầu lắp đặt hệ thống lạnh.