Tin tức

Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản

Thủy sản là một trong những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng nếu chúng ta để ngoài trời với nền nhiệt độ cao. Với một số khu vực có nghề chính là đánh bắt thủy sản với số lượng lớn sau đó xuất khẩu thì bảo quản cá là một bài toán khiến họ phải đau đầu. Thấu hiểu được điều đó, hệ thống kho lạnh bảo quản thủy sản được ra đời. Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản dưới đây sẽ mang đến cái nhìn mới cho những người mới bắt đầu sử dụng.

Xác định chính xác quy mô kho lạnh bảo quản thủy sản cho doanh nghiệp

Kho lạnh có rất nhiều loại để người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lựa chọn cũng như xây dựng hệ thống kho lạnh có quy mô phù hợp để bảo quản thủy sản. Để có thể xác định chính xác quy mô của kho lạnh, chúng ta có thể căn cứ vào nhu cầu cũng như khối lượng thủy sản chúng ta cần bảo quản. Điều này sẽ đảm bảo cho thủy sản đều được bảo quản, giữ được độ tươi ngon, không bị hư hỏng với thời gian bảo quản lâu hơn. Đồng thời, việc xác định chính xác quy mô cũng giúp cho quá trình thi công được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lắp đặt kho lạnh tại các vị trí thuận lợi

Đây là một trong những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản mà các doanh nghiệp cần phải nắm được. Vị trí cần để đặt kho lạnh cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo quá trình để và lấy hàng được thực hiện dễ dàng hơn. Chúng ta có thể đặt kho lạnh ở nơi gần với đường đi, có khoảng cách đi lại rộng từ đó giúp cho việc lấy đồ trong kho lạnh được thực hiện dễ dàng hơn.

Tính toán chính xác các thông số kho lạnh bảo quản thủy sản hợp lý

Việc tính toán chính xác các thông số kho lạnh bảo quản thủy sản sẽ giúp cho việc bảo quản thủy sản hiệu quả hơn. Trên thực tế có rất nhiều cách tính toán thông số bảo quản thủy sản, chúng ta có thể lựa chọn cách tính phù hợp với mình nhất. Đây là một trong những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản mà các doanh nghiệp cần nắm được.

Lựa chọn phương án thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản phù hợp

Phương án truyền thống

Đây là phương án có hệ thống cách ẩm, cách nhiệt được gắn vào phía bên trong của kho lạnh. Quá trình thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản theo phương án truyền thống nhiều công đoạn hơn, phức tạp hơn nên mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, phương án này giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí do có thể sử dụng lại các nguyên liệu có sẵn hoặc chuyển đổi các công trình đã cũ thành kho lạnh. Đồng thời, để có thể thiết kế được kho lạnh bảo quản thủy sản theo phương án truyền thống này cần phải sử dụng đến số lượng lớn nguồn nhân lực.

Phương án hiện đại

Phương án này có nhiều điểm tiến bộ hơn hẳn so với phương án thiết kế kho lạnh truyền thống. Kho lạnh được thiết kế bằng việc lắp đặt các tấm panel trên mái và khung của kho lạnh. Hệ thống kho lạnh được xây dựng theo phương án này có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt tiện lợi hơn do bộ phận cách nhiệt, cách ẩm đã được thiết lập sẵn.

Chọn đơn vị thi công thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản uy tín

Việt Nhật là một trong những đơn vị thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản uy tín nhất để chúng ta có thể tin tưởng. Chất lượng của kho lạnh đã được minh chứng bằng số lượng lớn khách hàng đang sử dụng sản phẩm của Việt Nhật cũng như thương hiệu uy tín đứng đầu của Việt Nam. Ngoài ra, quý khách hàng có thể ghé qua website : https://kholanhvietnhat.vn/ của công ty để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác.