Tin tức

Những khó khăn trong quá trình thi công kho lạnh

Các ngành sản xuất và kinh doanh thực phẩm hiện nay thực sự cần những bổ sung mới về công nghệ và máy móc để hiện đại hóa quy trình, tạo nên hiệu quả cao hơn trong sản xuất và kinh doanh. Đối với sản phẩm thực phẩm, việc bảo quản đúng cách là một việc thực sự quan trọng để giúp cho chất lượng sản phẩm không bị suy giảm. Một trong những cơ sở vật chất cần thiết để có một quy trình bảo quản đạt tiêu chuẩn là kho lạnh cấp đông. Và đối với việc thi công kho lạnh, hiện nay chúng ta cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn.

Quy trình phức tạp

Một trong những vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải khi tiến hành thi công kho lạnh cho đơn vị mình là nó có rất nhiều công đoạn cần thực hiện và quy trình hết sức phức tạp. Đầu tiên cần lên một bản kế hoạch thật sự chi tiết và rõ ràng về những công việc sẽ tiến hành cũng như những ý định đối với kho lạnh.

quy trình sản xuất kho lạnh

Quy trình thi công kho lạnh chuyên nghiệp tại Việt Nhật

Bản kế hoạch đó phải nêu rõ được những vấn đề sẽ gặp phải và phương pháp giải quyết. Đây sẽ là một vấn đề khá lớn bởi hầu hết các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh lương thực, thực phẩm đều không có kinh nghiệm trong mảng xây dựng và lắp đặt máy móc, lại còn là kho lạnh, một cơ sở vật chất mang tính công nghệ cao. Các vấn đề gặp phải sẽ khó giải quyết và đòi hỏi mất nhiều thời gian học hỏi hơn rất nhiều.

Thiếu kỹ năng nghiệp vụ

Công việc thi công kho lạnh đòi hỏi những kiến thức về các thiết bị máy móc, về kết cấu và cách thức để tạo nên một môi trường phù hợp với bảo quản sản phẩm. Đối với công việc này, người thực hiện không chỉ cần có những kiến thức nhất định về sản phẩm cần được bảo quản và điều kiện nhiệt độ cần thiết, mà còn am hiểu về những vấn đề máy móc thiết bị và xây dựng.

Việc không có kiến thức chuyên môn không chỉ làm cho chúng ta mất nhiều thời gian hơn để làm quen, mà những công việc khi thực hiện cũng mất đi độ chính xác tối đa, sẽ dễ dàng xảy ra các vấn đề sai sót. Những sai sót nhỏ dễ sửa và có thể sửa bằng tiền được thì không sao nhưng đối với những sai sót lớn thì sẽ khiến chúng ta bị trề trệ rất nhiều. Chưa kể những sản phẩm thực phẩm luôn được sản xuất ra thì không thể chờ đợi quá lâu đến khi đưa vào kho lạnh được.

Thi công kho lạnh nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội

Thi công kho lạnh nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội

Lựa chọn máy móc thiết bị

Một trong những công việc khó nhất trong thi công kho lạnh mà hầu như ai cũng phải công nhận đó là lựa chọn máy móc thiết bị để lắp đặt bên trong. Việc xây dựng liên quan đến lựa chọn nguyên vật liệu để xây dựng nên không gian và máy móc thiết bị để lấp đầy nó. Với nguyên vật liệu xây dựng, đây là những sản phẩm phổ biến và có một số thương hiệu nổi tiếng mà chúng ta chú ý hơn, có thể lựa chọn những thương hiệu lớn để đảm bảo được sở hữu sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, máy móc thiết bị thì khác, đây là những sản phẩm đặc thù hơn rất nhiều.

Các sản phẩm này để có thể lựa chọn được đòi hỏi một người phải có kiến thức am hiểu về các sản phẩm, về nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn được một sản phẩm thật sự phù hợp. Đối với những thiết bị điện lạnh, không phải cứ thương hiệu nổi tiếng là tốt, không phải cứ đắt là chất lượng cao. Người ra quyết định mua phải cân nhắc giữa khả năng tài chính của doanh nghiệp trong việc chi trả chi phí và lợi nhuận mà sản phẩm đó sẽ mang lại cho công ty. Bên cạnh đó cũng phải biết đâu là thiết bị có công suất và tính năng phù hợp với sản phẩm doanh nghiệp mình.

Với những khó khăn và vất vả trong việc doanh nghiệp tự mình thi công kho lạnh như vậy, chúng tôi khuyến nghị doanh nghiệp của bạn nên hợp tác với một đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn cao để giúp bạn thực hiện điều đó. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ điện lạnh Việt Nhật hiện nay vẫn là một trong những cái tên đáng tin cậy để khách hàng sử dụng dịch vụ thi công kho lạnh.