Tin tức

Những điều cần biết về kho lạnh bảo quản hạt óc chó

Được mệnh danh là vua của các loại hạt, hạt óc chó được sử dụng phổ biến trong đời sống. Để đảm bảo chất lượng hạt thì các doanh nghiệp sử dụng kho lạnh thay thế cho các phương pháp bảo quản truyền thống. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chủ đầu tư cần biết về kho lạnh bảo quản hạt óc chó được chia sẻ bởi chuyên gia của Việt Nhật.

 
Vì sao cần bảo quản hạt óc chó bằng hệ thống kho lạnh?

Có nhiều nguyên nhân khiến các chủ đầu tư lựa chọn kho lạnh để bảo quản hạt óc chó, đặc biệt với các đơn vị kinh doanh lớn. Theo đó, các lý do cơ bản cần được nhắc tới như:

Đặc tính tự nhiên của quả óc chó là dễ hư hỏng

So với các loại hạt và quả khác trên thị trường, hạt óc chó rất giàu axit béo nên dễ bị oxy hóa khi gặp không khí bên ngoài. Điều này sẽ khiến cho bạt bị hôi, mất đi hương vị thơm ngon truyền thống. Đặc biệt, dưới tác động của các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ không phù hợp là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập làm hạt bị mốc và hỏng.

Việc đặt quả óc chó trong kho lạnh với sự điều chỉnh hợp lý về nhiệt độ, độ ẩm và không khí giúp bảo quản chất lượng cùng hàm lượng dinh dưỡng nguyên vẹn của hạt óc chó. Vì thế, đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả khi bảo quản loại hạt này.

Sử dụng kho lạnh bảo quản hạt chó giúp kéo dài thời gian sử dụng

Ngay cả khi bảo quản bằng phương pháp truyền thống hay tủ lạnh thì hạt óc chó chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định. Hương vị cũng như mùi thơm của hạt có thể bị biến đổi. Tuy nhiên, nếu sử dụng kho lạnh với chế độ bảo quản riêng biệt, hạt óc chó có thể giữ nguyên hương vị từ 6 tháng cho tới hơn 1 năm.

Chủ đầu tư có thể bảo quản hạt óc chó với số lượng lớn khi dùng kho lạnh

Đối với quy mô doanh nghiệp thì việc sử dụng tủ lạnh là sẽ mang lại nhiều bất tiện cho việc kiểm soát số lượng bảo quản cũng như gây tốn kém về mặt chi phí. Vì thế, lựa chọn kho lạnh với các quy mô thiết kế khác nhau, bạn có thể bảo quản một lượng lớn hạt óc chó theo nhu cầu kinh doanh của mình. Điều này cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Kinh nghiệm lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt óc chó

Sử dụng kho lạnh chuyên dụng cho việc bảo quản hạt óc chó được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho việc giữ vững chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu phân phối hạt uy tín trên thị trường. Vì lẽ đó, các doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc lựa chọn một đơn vị thi công lắp đặt.

Theo chia sẻ của các đơn vị đã sử dụng kho lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người trước khi quyết định lựa chọn công ty thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các dự án mà đơn vị thiết kế kho lạnh bảo quản hạt óc chó đã thực hiện để nhận diện được đặc điểm cũng như sự uy tín của họ.

Chọn mua kho lạnh bảo quản hạt óc chó ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Với những gợi ý trên đây, chắc hẳn, khách hàng đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn kho lạnh. Và Việt Nhật chính là gợi ý tuyệt vời mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng năng lực đã được khẳng định qua hàng trăm dự án kho lạnh, Việt Nhật tự tin mang tới cho khách hàng những mẫu thiết kế kho lạnh hiện đại, kích thước tùy chỉnh theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không gọi tới hotline của Việt Nhật để đặt hàng thiết kế kho lạnh bảo quản hạt óc chó hay bất cứ loại kho lạnh nào khác cho doanh nghiệp của mình: 0936.686.019.

Website: Kho lạnh Việt Nhật
Địa chỉ: Số 25-LK 4, Tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội