Tin tức

Những điều bạn cần biết về kho lạnh bảo quản nấm trước khi lắp đặt

Kho lạnh đang là một trong những giải pháp tối ưu để bảo quản thực phẩm. Với mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ được thiết kế một kho lạnh riêng biệt. Trong đó, kho lạnh bảo quản nấm dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về kho lạnh bảo quản nấm trước khi có ý định lắp đặt.

Kho lạnh là giải pháp tối ưu để đảm bảo chất lượng nấm

Nấm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Nấm mang nhiều hương vị khác nhau nên được chế biến thành rất nhiều món ngon bổ dưỡng, cung cấp khoáng chất, đường rất tốt cho cả người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm từ thiên nhiên nếu được trồng đúng cách, an toàn sẽ rất lành tính. Tuy nhiên, nấm cũng rất dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản kịp thời. Ngay sau khi thu hoạch, nấm cần được bảo quản ở một nơi có nền nhiệt phù hợp để tránh bị hỏng. Vì thế, kho lạnh là giải pháp tối ưu để đảm bảo chất lượng của nấm. Khi được cất trữ, bảo quản trong kho lạnh nấm sẽ tươi ngon, chất lượng trong khoảng 5 -6 ngày.

Hơn hết, khi sử dụng kho lạnh bảo quản nấm, giá trị dinh dưỡng cũng nó không hề bị mất đi. Từ đó, nấm khi đến tay người tiêu dùng vẫn được tươi ngon và giữ nguyên giá trị ban đầu, xây dựng thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy doanh số, tăng doanh thu và giảm thiểu rủi ro trong quá trình gieo trồng, thu hoạch, bảo quản nấm.

Nhiệt độ tiêu chuẩn của kho lạnh bảo quản nấm

Nấm có lượng đạm cao nên rất dễ bị hư hỏng nếu chúng ta để ngoài trời quá lâu và không có phương pháp bảo quản đúng đắn với nhiệt độ phù hợp. Khi bảo quản nấm trong kho lạnh, chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 2 - 5 độ C. Với nền nhiệt độ như vậy thời gian bảo quản nấm có thể được lâu hơn, đối với các loại nấm được làm khô có thể giữ được trong vài tháng.

Phương pháp bảo quản nấm bằng kho lạnh

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách bảo quản đúng đắn và hiệu quả nhất. Trước khi cho nấm vào kho lạnh chúng ta nên làm sạch bằng cách cắt chân nấm và nhặt sạch những tạp chất. Sau đó đặt nấm vào các khay hoặc túi rồi đưa vào bảo quản. Ngay sau đó, chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ để nấm được bảo quản kịp thời.

Bí quyết sử dụng kho lạnh bảo quản nấm

Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra định kỳ

Trong quá trình bảo quản nấm, kho lạnh có thể bị bám bụi bẩn hoặc không khí từ bên ngoài tràn vào lâu ngày tạo thành nước và đóng băng. Vì thế, chúng ta phải chú ý và thường xuyên vệ sinh để kho lạnh luôn được sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo chất lượng bảo quản tốt nhất cho nấm. Ngoài ra, chúng ta cũng phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý những hỏng hóc.

Lựa chọn đơn vị cung cấp kho lạnh bảo quản nấm tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Vì thế chúng ta phải kiểm tra và tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình một nơi uy tín nhất. Trong đó, Việt Nhật - Đơn vị cung cấp kho lạnh hàng đầu Việt Nam là gợi ý không thể bỏ qua. Đến với Việt Nhật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Các sản phẩm được bán tại Việt Nhật được nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng, thiết kế mới và bắt mắt cùng với nhiều tính năng hiện đại khác. Ngoài kho lạnh bảo quản nấm, Việt Nhật còn cung cấp rất nhiều dòng kho lạnh khác. Khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc lắp đặt kho lạnh có thể đến địa chỉ phân phối chính của Việt Nhật

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT Hotline: 0936.686.019 - 098.6363.108 Xưởng SX : Trầm Lộng - Ứng Hòa -Hà Nội