Tin tức

Những điểm cần chú ý khi bảo dưỡng kho lạnh

Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản hiện nay vô cùng phổ biến do hiệu quả bảo quản rất tốt mà nó đem lại cho người dùng đối với các sản phẩm hàng hóa. Với thiết bị nào cũng vậy, sau khi sử dụng một thời gian thì đều cần phải bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động của nó vẫn hiệu quả. Và kho lạnh cũng vậy, bảo dưỡng kho lạnh là một điều rất cần thiết, yêu cầu người dùng cần thuê và sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, xem xét các bộ phận kho lạnh vì mục đích mang lại năng suất tốt. Cùng tìm hiểu xem việc bảo dưỡng cần chú ý điều gì trong bài viết này nhé!

Các bộ phận của kho lạnh đều cần được bảo dưỡng định kỳ

Các bộ phận cần chú ý khi bảo dưỡng kho lạnh

Sau một thời gian hoạt động thì các bộ phận trong kho lạnh có thể gặp phải một số vấn đề mà nếu không khắc phục thì sẽ khiến cho chất lượng các điều kiện vật lý như nhiệt độ, độ ẩm,...trong kho lạnh không được đảm bảo làm cho chất lượng bảo quản không được tốt nhất. Do đó sau mỗi lần bảo quản một lượng sản phẩm nào đó hay cứ cách một khoảng thời gian nào đó bạn nên bảo dưỡng kho lạnh của mình để chắc chắn rằng kho lạnh được duy trì ở tình trạng tốt nhất.

  • Bảo dưỡng bộ phận nén

Đây là bộ phận mà chúng ta cần xem xét đến đầu tiên. Bộ phận này có vai trò cực kỳ lớn trong hoạt động của toàn bộ kho lạnh đặc biệt là ở những kho lạnh có kích thước và công suất làm việc cao. Với bộ phận này thì để cho kho lạnh được hoạt động tốt và hiệu quả nhất thì sau 6000 giờ làm việc hay cứ sau 1 năm hoạt động bạn cần bảo dưỡng và kiểm tra nó 1 lần.

  • Thiết bị ngưng tụ 

Đây cũng là một trong những phần quan trọng trong hoạt động chính của kho lạnh. Nó làm việc tốt thì hiệu quả bảo quản mới tốt an toàn và hiệu quả. Trong quá trình bảo dưỡng thiết bị này thì chúng ta cần phải thực hiện nhiều quá trình như cần làm sạch phần bề mặt trao đổi nhiệt, xả đi phần dầu mà tích bên trong nó, chỉnh bơm cùng quạt giải nhiệt của thiết bị ngưng tụ, xả đi phần khí mà không được ngưng tụ ở bên trong thiết bị,...

  • Bảo dưỡng phần thiết bị bay hơi

Phần thiết bị bay hơi nhiều khi thường xảy ra hiện tượng bám tuyết trên đó. Chính sự đóng tuyết như vậy khiến cho hơi tỏa vào kho lạnh có thể giảm đi về chất lượng khiến cho việc bảo quản giảm hiệu quả, tiêu tốn năng lượng. Chính vì vậy mà bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị này rất quan trọng. Một số thao tác bảo dưỡng như xả băng phần dàn lạnh đi, cùng vệ sinh dàn lạnh, làm sạch phần trao đổi nhiệt, máng nước cùng đặc biệt là kiểm tra độ chính xác của các thiết bị đo và điều khiển

  • Một số bộ phận khác

Ngoài ra với kho lạnh chúng ta cần phải bảo dưỡng toàn diện và kiểm tra nhiều bộ phận khác như phần tháp giải nhiệt, van tiết lưu, bơm, quạt,...  Tất cả các bộ phận của kho lạnh đều có những chức năng có liên quan mật thiết với nhau và đảm bảo cho sự hoạt động hiệu quả của kho lạnh. Hơn nữa, bảo dưỡng kho lạnh kịp thời sẽ giúp cho thời gian sử dụng kho lạnh được lâu hơn, tiết kiệm chi phí sửa chữa khi hỏng hóc nặng và thậm chí phải lắp đặt kho lạnh mới.

Điện Lạnh Việt Nhật - Sự lựa chọn đúng đắn của mọi người

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Điện Lạnh Việt Nhật được nhiều người giới thiệu và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh cũng như lắp đặt kho lạnh các loại đa dạng cùng với giá thành hợp lý, phải chăng đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ làm việc chuyên nghiệp Điện Lạnh Việt Nhật sẽ mang đến sự hài lòng và đảm bảo yêu cầu của khách hàng.