Tin tức

Nâng cao chất lượng nông sản với kho lạnh bảo quản khoai tây

Khoai tây là loại củ thơm ngon với những giá trị dinh dưỡng vượt trội được các bà nội trợ ưa chuộng. Tuy nhiên khoai tây cũng rất dễ bị thối, hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Bởi vậy, sử dụng kho lạnh bảo quản khoai tây là một giải pháp hiệu quả nhất giúp nâng cao chất lượng nông sản.

Kho lạnh giúp nâng cao chất lượng khoai tây như thế nào?

Sử dụng kho lạnh để bảo quản khoai tây là phương pháp tiên tiến nhưng đơn giản và hiệu quả. Khoai tây sau khi thu hoạch sẽ được bảo quản trong kho lạnh để đảm bảo chất lượng khi sử dụng cũng như giữ được nguồn giống. Khoai tây sau khi thu hoạch nếu không được bảo quản tốt sẽ rất dễ bị hư hỏng, thời gian bảo quản ngắn. Với kho lạnh bảo quản khoai tây, bạn có thể bảo quản nguồn giống trong thời gian dài, đảm bảo củ vẫn lên mầm khi trồng. Đây là phương pháp được khuyến khích sử dụng để gia tăng chất lượng của nguồn giống.

Bảo quản khoai tây đúng cách bằng kho lạnh

Chọn củ giống đạt chuẩn

Đây là một trong những việc vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng nguồn giống cũng như sự phát triển của cây sau này. Chúng ta nên chọn những củ có kích đồng đều, không bị dị hình, với đường kính 3 - 4cm để đảm bảo cây trồng cho ra củ to và chất lượng. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn những củ giống không bị sâu, đảm bảo sạch bệnh, không bị quá già. Đặc biệt nên loại bỏ những củ có kích thước quá to hoặc bị trầy xước. Sử dụng vật chứa phù hợp Khoai tây khi được bảo quản trong kho lạnh vẫn diễn ra quá trình hô hấp, có khả năng nảy mầm vì thế chúng ta nên chú ý sử dụng vật chứa phù hợp. Chúng ta nên sử dụng bao dạng lưới thưa để tạo sự thông thoáng, hạn chế hấp hơi nước. Khi cho khoai vào cần nhẹ nhàng để tránh trầy xước, ảnh hưởng đến củ giống.

Thời điểm vàng đưa khoai tây vào kho lạnh bảo quản

Thời điểm lý tưởng nhất để đưa khoai vào tủ bảo quản là 15 - 20 ngày sau khi thu hoạch. Sau khi thu hoạch vỏ khoai còn yếu với hàm lượng nước còn lớn nên ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên để khoai tây quá lâu rồi mới đưa vào kho lạnh để bảo quản. Điều này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng của củ giống.

Nhiệt độ đạt chuẩn để bảo quản khoai tây

Khoai tây khi bảo quản ở nhiệt độ phù hợp sẽ giữ được rất lâu, chất lượng củ giống vẫn được đảm bảo. Tùy vào từng thời điểm mà kho lạnh sẽ được điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Trong khoảng 10 - 14 ngày, nhiệt độ kho xuống 180C sẽ giúp làm lành các vết thương, trọng lượng khoai không hề bị giảm trong quá trình bảo quản. Trong vòng khoảng 7 - 10 ngày, hạ nhiệt độ xuống 20C để tạo điều kiện cho khoai thích nghi với môi trường kho lạnh. Nhiệt độ thích hợp nhất chúng ta cần duy trì để đảm bảo chất lượng củ giống là ở mức 20C - 50C và độ ẩm trong khoảng 90 - 95%. Điều này sẽ giúp khoai tây giảm hô hấp, kìm hãm sự mọc mầm và vi khuẩn xâm nhập.

Việt Nhật - Thương hiệu chuyên phân phối kho lạnh chất lượng

Kho lạnh bảo quản khoai tây là sản phẩm bất kỳ người nông dân nào cũng sở hữu với mong muốn củ giống luôn giữ được chất lượng, tiết kiệm chi phí mua giống mới. Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ mua hàng uy tín thì hãy tham khảo Việt Nhật - thương hiệu phân phối kho lạnh chất lượng tại Việt Nam. Đây là thương hiệu đang được săn đón trên thị trường bởi sản phẩm chất lượng, giá cả lại phải chăng. Còn chần chờ gì nữa, hãy để lại ngay thông tin tại website hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0936 686 019 để được tư vấn miễn phí.