Tin tức

Năm lý do các nhà hàng nên lắp đặt kho lạnh?

Cùng với sự phát triển của kinh tế, ngày nay rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng. Bởi lẽ nhu cầu hưởng thụ, tiếp khách, tiệc tùng của người tiêu dùng ngày càng lớn. Tuy nhiên, việc bảo quản đồ ăn, đồ uống vẫn luôn là bài toán khiến nhà quản lý phải đau đầu. Đừng lo, hệ thống kho lạnh với những điểm cộng tuyệt vời sẽ giúp cho bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn và an toàn hơn rất nhiều. Vậy tại sao nhà hàng nên lắp đặt kho lạnh? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Các loại kho lạnh mà nhà hàng thường sử dụng

Nhà hàng thường có nguồn thực phẩm đa dạng do phải chế biến nhiều thức ăn. Trong đó có nhiều thực phẩm tươi sống như tôm, cua, cá, thịt,... cùng với nhiều loại rau, củ, quả. Hơn hết, mỗi một loại thực phẩm sẽ có một loại kho lạnh riêng để bảo quản. Chính vì thế, các nhà hàng có thể sử dụng nhiều loại kho lạnh khác nhau với thiết kế riêng, công suất riêng, đảm bảo chất lượng bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Vì sao các nhà hàng cần lắp đặt kho lạnh?

Nhà hàng là nơi chứa nguồn hàng lớn

Nhà hàng có thể chỉ kinh doanh một vài món cũng có thể bán rất nhiều món ăn, đồ uống. Tuy nhiên nhìn chung, nguồn hàng để phục vụ cho việc kinh doanh đều rất nhiều. Hơn hết, nếu không được bảo quản tốt chúng rất dễ bị hư hại gây tốn kém chi phí cho các nhà đầu tư. Việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh không còn phù hợp với những mô hình kinh doanh lớn nữa mà giải pháp đưa ra đó là lắp đặt hệ thống kho lạnh. Những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại là câu trả lời thỏa đáng nhất cho thắc mắc tại sao nhà hàng nên lắp đặt kho lạnh.

Chất lượng sản phẩm là đại diện cho dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp

Trong kinh doanh, đặc biệt là mô hình kinh doanh nhà hàng thì thương hiệu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Để có thể tạo nên thương hiệu tốt, ngoài dịch vụ tốt đòi hỏi chất lượng sản phẩm của chúng ta cũng phải được đảm bảo. Khi chúng ta bảo quản các nguyên liệu tốt thì món ăn sẽ được thơm ngon hơn, chất lượng và an toàn hơn. Từ đó, khách hàng sẽ cảm nhận được điều đó và đến ăn nhiều hơn.

Kho lạnh chứa được số lượng lớn

Kho lạnh được thiết kế với dung tích lớn hơn hẳn so với tủ lạnh nên chúng ta có thể chứa được số lượng lớn thực phẩm. Từ đó chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí mua sắm tủ lạnh cũng như chi trả tiền điện hàng tháng. Hơn hết, số lượng thực phẩm cần ngày càng tăng, lắp đặt kho lạnh là giải pháp hữu ích nhất mà các nhà quản lý không thể bỏ qua. Hơn hết, nền nhiệt độ trong kho lạnh sẽ là điều kiện lý tưởng để thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua vài chiếc tủ lạnh và chi trả tiền điện hàng tháng thì sao chúng ta không lựa chọn cho nhà hàng của mình một kho lạnh? Việc sử dụng một chiếc kho lạnh chắc chắn sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với việc sử dụng vài chiếc tủ lạnh mà vẫn bảo quản được số lượng lớn thực phẩm.

Tiêu chuẩn của kho lạnh nhà hàng đạt chuẩn

Vừa có thể làm mát, vừa có thể làm đông

Do các mặt hàng cần bảo quản tại nhà hàng đa dạng nên để có thể đảm bảo được hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí, kho lạnh cần có cả chức năng làm mát và chức năng làm đông. Một số loại thủy hải sản cần phải đảm bảo trong nền nhiệt độ thấp nên chúng ta cần cân nhắc lựa chọn kho lạnh phù hợp.

Dễ trưng bày, cất trữ và lấy ra sử dụng

Chúng ta nên lựa chọn một vị trí phù hợp để lắp đặt kho lạnh, điều này sẽ giúp cho nhân viên dễ dàng hơn trong việc lấy thực phẩm ra sử dụng cũng như khi cất trữ, bảo quản.

Tìm đơn vị thi công kho lạnh nhà hàng chất lượng

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ lắp đặt kho lạnh, đùng bỏ qua Việt Nhật - đơn vị thi công kho lạnh uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay với Việt Nhật qua hotline: 0936 686 019 để được tư vấn trực tuyến.