Tin tức

Một vài lưu ý về kho lạnh thủy sản mà bạn nên biết

Trước mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt của các doanh nghiệp trên thị trường, có thể thấy rằng việc đầu tư vào cơ sở vật chất, cải tiến chất lượng sản phẩm là một điều cần thiết mà các doanh nghiệp cần làm để giữ vững và nâng cao được vị thế của thương hiệu mình trên thị trường. Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh thủy sản, việc đầu tư kho lạnh thủy sản là một điều thực sự cần thiết.

Ý nghĩa của kho lạnh thủy sản

Nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm thủy sản chưa bao giờ vơi, nó chỉ có chiều hướng gia tăng trong những dịp cuối năm, bùng nổ nhu cầu như thế này. Các doanh nghiệp do đó phải tính trước và tìm cách sản xuất, dự trữ sản phẩm phù hợp để có đủ sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Tuy nhiên, thủy sản là một loại sản phẩm rất dễ bị hỏng, ươn nếu như tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh và những mức nhiệt độ liên tục thay đổi. Do đó, chúng cần được bảo quản bên trong những kho lạnh thủy sản đã được cân nhắc đến mức tối ưu về các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và môi trường.

Điều kiện lắp đặt với kho lạnh thủy sản

Đối với thủy sản

Các loại thủy sản sau khi được chế biến sạch sẽ nên được đóng gói trong những bao bì sạch sẽ, hợp vệ sinh, thích hợp cho việc bảo quản trong kho lạnh. Điều đó sẽ giúp cho chúng không bị tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên trong kho lạnh, vừa là để đảm bảo vệ sinh, vừa là để cho chất lượng thực phẩm không bị ảnh hưởng quá nhiều do tiếp xúc trực tiếp với kho lạnh. Các sản phẩm cũng cần được sắp xếp hợp lý trong các tủ, các thùng lạnh, giá để và đảm bảo dễ tìm kiếm, vận chuyển khi cần thiết.

Nhiệt độ

Điều kiện nhiệt độ đối với kho lạnh nói chung và kho lạnh thủy sản nói chung là một điều cần được xem xét và chú ý sát sao nhất, vì nó có ý nghĩa quyết định đối với chất lượng thủy sản. Đối với những loại thủy sản này, nhiệt độ thích hợp của chúng thường ở mức âm độ C.

Ở mức nhiệt độ này đảm bảo cho thủy sản sẽ không bị hỏng, có thể lưu giữ được vài tháng cho đến cả năm trời, và các loại vi khuẩn, vi sinh vật có hại cũng khó mà sinh trưởng trong môi trường như vậy. Tuy nhiên cũng cần lưu ý giám sát thường xuyên để đảm bảo cho mức nhiệt độ không có sự chênh lệch quá nhiều qua thời gian, lắp đặt kho lạnh bằng chất liệu cách nhiệt để đảm bảo cho nhiệt độ không bị thất thoát ra ngoài.

Độ ẩm

Độ ẩm cũng là một yếu tố có ý nghĩa ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thủy sản mà nó chứa trong đó. Độ ẩm quá cao sẽ làm cho các thiết bị điện lạnh bên trong bị ảnh hưởng và làm thay đổi nhiệt độ của môi trường. Điều đó sẽ giúp các thực phẩm bị rút ngắn thời gian bảo quản và nhiều khi không đạt được mức chất lượng như nhà sản xuất đặt ra. Do vậy, các đơn vị cần hết sức chú ý điều này.

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh thủy sản

Có thể thấy rằng kho lạnh thủy sản có rất nhiều yếu tố cần chú ý và nếu như không phải những người chuyên nghiệp trong nghề hoặc đã được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn thì khó lòng mà giám sát một cách chu toàn. Do đó, các doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị phù hợp để thực hiện những công việc đó một cách tốt nhất.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật chúng tôi tự hào là đơn vị mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về thiết kế, thi công và lắp đặt trang thiết bị điện lạnh chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có chuyên môn cao.