Tin tức

Một vài lưu ý trong thi công lắp đặt kho lạnh

Ngành công nghiệp sản xuất và chế biến lương thực thực phẩm, dược phẩm và một số mặt hàng khác cần được để trong điều kiện nhiệt độ đặc biệt, bảo quản một cách cẩn cẩn trọng đã và đang tiến hành cơ giới hóa các quá trình bảo quản để mang đến những kết quả tốt nhất.

Kho lạnh là hạng mục cơ sở vật chất đang được tiến hành đầu tư và thi công ở nhiều doanh nghiệp. Và để đảm bảo hiệu quả của quá trình thi công lắp đặt kho lạnh, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý để tránh những sai sót trong quá trình thực hiện.

Khi thi công lắp đặt cần lựa chọn vật liệu chuẩn, chất lượng

Lựa chọn nguyên vật liệu cẩn thận

Lựa chọn nguyên vật liệu là một trong những công việc hết sức quan trọng cần thực hiện trước tiên vì nó sẽ quyết định đến một phần lớn kết quả của quá trình thi công lắp đặt kho lạnh. Xét về xây dựng phần thô, việc thi công cũng không khác gì nhiều so với xây dựng các tòa nhà bình thường khác.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nguyên vật liệu vẫn đặc biệt cần được lưu ý để đảm bảo rằng không có bất cứ một sai sót nào ngay từ ban đầu. Bởi lẽ, nếu như những thiết bị máy móc bên trong sai sót, hỏng hóc, còn có thể sửa được, còn nếu như nó sai ngay từ phần cứng sẽ rất khó để sửa sai. Việc này nhiều chi chỉ được giải quyết bằng cách đập đi xây lại. Mà như thế thì mất nhiều thời gian và tốn không ít chi phí. Vì vậy, làm đúng ngay từ những bước đầu tiên sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thiết bị máy móc phù hợp

Không chỉ cần chú trọng đến việc lựa chọn những nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng, các thiết bị máy móc, công cụ được sử dụng bên trong kho lạnh cũng là điều cần lưu ý trong thi công lắp đặt kho lạnh. Điều cốt lõi ở đây không phải là mua thiết bị càng đắt càng tốt, càng tối tân càng tốt mà là mua những thứ phù hợp với điều kiện nhà kho cũng như sản phẩm sẽ được bảo quản bên trong nó.

Một nhà kho nhỏ với điều kiện thông thường không thể là môi trường hoạt động lý tưởng cho những trang thiết bị hiện đại, tối tân quá mức, vì như thế sẽ rất lãng phí do mức công suất không được sử dụng triệt để. Nên xem xét sản phẩm của mình là gì, cần công suất bảo quản bao nhiêu, máy móc nên có tính năng gì, từ đó mới đưa ra sự lựa chọn và đầu tư cho phù hợp.

Giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng kho lạnh sau thi công

Giám sát nghiêm ngặt

Việc thi công lắp đặt kho lạnh là một công việc đòi hỏi nhiều công sức và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều. Bởi việc xây dựng kho lạnh thì đặc biệt hơn nhiều so với việc xây dựng một tòa nhà thông thường. Do đó, không thể xây dựng một cách tùy tiện mà phải bám sát thiết kế, theo sát kế hoạch.

Cần đảm bảo rằng quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng để có cơ sở vật chất phục vụ bảo quản, vừa chắc chắn hạn chế đến mức nhỏ nhất những sai sót, đặc biệt là sai sót nghiêm trọng cần ở mức bằng 0. Việc giám sát cẩn thận, nghiêm ngặt là đặc biệt cần thiết và có ý nghĩa lớn. Nó đòi hỏi người phụ trách cần có trình độ chuyên môn để có thể nhìn ra được những nhược điểm và khắc phục nó kịp thời.

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh

Như đã nói ở trên, cần có những người có trình độ chuyên môn để giám sát quá trình thi công lắp đặt kho lạnh. Tuy nhiên, hầu như các doanh nghiệp cần đến cơ sở vật chất này đều không chuyên về mảng thi công lắp đặt kho lạnh. Do vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín trong xây dựng và lắp đặt kho lạnh là một điều thực sự cần thiết. Và nếu như doanh nghiệp của bạn cũng đang tìm một công ty thi công kho lạnh với chất lượng như ý và giá ở mức trung bình khá thì Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật chúng tôi chắc hẳn là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.