Tin tức

Một số lưu ý khi xây dựng kho lạnh thực phẩm

Đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, việc lắp đặt kho lạnh thực phẩm dường như đã trở thành một yêu cầu bắt buộc để đảm bảo và cải thiện chất lượng sản phẩm. Trong xu thế như vậy, có một số lưu ý trong quá trình xây dựng kho lạnh thực phẩm mà các doanh nghiệp cần lưu ý để có được một kho lạnh hoàn hảo và đạt chất lượng cao nhất.

Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về kho lạnh

  • Nghiên cứu mô hình mẫu

Trước khi đưa ra kế hoạch sản xuất, doanh nghiệp cần có một sự nghiên cứu thật sự kỹ càng và rộng khắp về các mô hình kho lạnh đã được xây dựng và thành công. Nghiên cứu ưu nhược điểm của những kho lạnh đó và đưa ra giải pháp để xây dựng kho lạnh của mình hiệu quả hơn. Bởi đây là một sự đầu tư tương đối lớn, do vậy càng có nhiều sự nghiên cứu và tìm hiểu, càng có một kế hoạch an toàn, hạn chế những sự sai sót và lãng phí trong quá trình thực hiện.

  • Tìm hiểu các nguyên vật liệu, thiết bị

Việc xây dựng kho lạnh có thể tốn một số tiền khá lớn để đầu tư cho nguyên vật liệu cũng như máy móc kỹ thuật. Do đó, trước khi mọi sự lựa chọn được đưa ra, chúng ta nên xem xét xem về các thương hiệu, đơn vị cung cấp để quyết định về loại thiết bị sẽ chọn mua, về mức chi phí có thể bỏ ra. Việc có đầy đủ thông tin trước khi đưa ra quyết định có thể giúp cho chúng ta mua được những sản phẩm tốt, chất lượng cao với mức giá tiền cực kỳ phải chăng. Hơn nữa các thiết bị máy móc cũng là thứ sẽ quyết định các tính năng của kho lạnh thực phẩm và những điều mà chúng ta sẽ nhận được.

Tìm hiểu nguyên vật liệu xây dựng trước khi lắp đặt kho lạnh thực phẩm

  • Tìm hiểu đơn vị thi công

Một trong những nhân tố quyết định cho chất lượng kho lạnh của chúng ta là có một đơn vị thi công thật sự chất lượng. Một đơn vị thi công đáng tin tưởng có thể hỗ trợ doanh nghiệp tối đa từ khâu thiết kế đến khâu xây dựng và hoàn thiện. Đơn vị này cũng có thể hỗ trợ trong việc tìm và lựa chọn những thương hiệu, nhà cung cấp máy móc, trang thiết bị uy tín, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng chi phí tương đối lớn.

  • Đầu tư thông minh

Một trong những lưu ý quan trọng nữa cho các doanh nghiệp định xây dựng kho lạnh thực phẩm đó là phải có những quyết định đầu tư thật sự thông minh trong mọi quy trình. Mọi quyết định cần được đưa ra khi doanh nghiệp đã có đầy đủ thông tin quan trọng, có những minh chứng chứng minh chất lượng và đảm bảo cho một quyết định chính xác. Từ việc lựa chọn nguyên vật liệu đến mua máy móc… từ việc lớn đến việc nhỏ đều không được lơ là. Mặc dù cần phải cân nhắc với năng lực tài chính của doanh nghiệp, song, cũng nên biết rằng đây là một sự đầu tư dài hơi và cần có những quyết định xứng đáng.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh thực phẩm

Điện lạnh Việt Nhật - đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng kho lạnh uy tín

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng và lắp đặt kho lạnh thực phẩm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí mà doanh nghiệp tìm kiếm. Có khi đạt tiêu chuẩn chất lượng nhưng giá thành lại cao và dịch vụ chưa tốt, có khi giá thành phù hợp để lựa chọn nhưng chất lượng lại không tin tưởng được, vì thể cần phải rất cân nhắc. Tuy nhiên có một doanh nghiệp có thể đáp ứng được cả hai tiêu chí trên đó là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật là một trong những công ty được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua với các dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho lạnh thực phẩm cũng như cung cấp các thiết bị điện lạnh hàng đầu từ nước ngoài. Nếu có nhu cầu, đừng ngại liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhiều hơn.