Tin tức

Một số lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản chè

Nước ta thì chè là một trong những sản phẩm hàng hóa phổ biến trên thị trường. Hằng năm thì người trồng chè hay người buôn bán nhập rất nhiều chè để cung cấp cho thị trường. Vậy với một số lượng chè lớn mà chưa kịp tiêu thụ thì bạn nên sử dụng cách gì để bảo quản chè? Có rất nhiều phương pháp bảo quản hiện nay nhưng phương pháp sử dụng kho lạnh bảo quản chè là một trong những phương pháp đang được sử dụng phổ biến.

Trước khi bảo quản chè bằng kho lạnh bạn nên làm gì?

Trước khi đưa chè vào kho lạnh bảo quản chè thì bạn nên thực hiện một số điều để cho chất lượng bảo quản được tốt nhất. Cụ thể chúng ta có thể kể đến một số điều như sau:

  • Bạn nên giữ chè được khô trước khi đem vào kho lạnh. Nếu chẳng may bị ướt thì không nên mặc kệ và đưa vào kho lạnh ngay vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của chè và khiến chè không bảo quản được lâu như dự định. Nếu bị ướt thì bạn nên sấy khô chè với một mức nhiệt vừa phải mà không nên phơi chè trực tiếp dưới ánh sáng gay gắt của mặt trời.
  • Để cho chè luôn được khô ráo thì bạn nên đóng gói và bọc nó lại khi đưa vào kho lạnh bảo quản chè. Đặc biệt với việc bọc như vậy thì bạn sẽ giữ được hương vị ban đầu của chè tốt nhất mà không bị lẫn vào đó nhiều mùi hương khác chẳng may xuất hiện trong kho lạnh. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng các loại kim loại để đóng gói bảo quản chè trong kho lạnh, nó dễ gây mùi và nhiễm vào chè.
  • Không nên để chất có mùi gì trong kho lạnh bảo quản chè và nên phân từng loại chè riêng, để từng khu vực riêng và túi riêng để có thể lấy ra dễ dàng và tránh không bị mất đi mùi hương đặc từng của từng loại chè.
  • Bạn cũng nên ghi rõ và phân rõ đâu là chè cũ và đâu là chè mới để vào một vị trí nhất định trong kho lạnh để dễ dàng kiểm soát và di chuyển.

Kho lạnh bảo quản chè cần phải đảm bảo những điều gì?

  • Đầu tiên về nhiệt độ thì với chè thì trong kho lạnh bảo quản chè cần phải được duy trì nhiệt độ ổn định trong giới hạn  2 đến 5 độ C.
  • Kho lạnh cần được trang bị cửa với thiết kế phù hợp với sản phẩm là chè khiến cho hạn chế được tối đa nhiệt mất đi hay là mùi khác có thể bay vào trong kho lạnh được.
  • Các tấm panel cần được lựa chọn tỷ mỉ để có được chất lượng bảo quản tốt nhất.
  • Ngoài ra thì bạn có thể trang bị trong kho lạnh bảo quản chè những thiết bị thông báo, hiển thị các điều kiện trong kho lạnh như nhiệt độ độ ẩm và phát tín hiệu thông báo khi có sự sai lệch điều kiện trong kho lạnh.

Công ty nào lắp đặt kho lạnh bảo quản chè uy tín

Một công ty lắp đặt kho lạnh bảo quản chè uy tín sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích và mang tới chất lượng bảo quản tốt nhất. Bạn có thể liên hệ tới công ty Việt Nhật để được tư vấn lắp đặt phù hợp nhất và tham khảo các sản phẩm tại công ty.

Công ty hoạt động đã được nhiều năm với rất nhiều sản phẩm kho lạnh đã được nghiên cứu và lắp đặt. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm kho lạnh với chất lượng bảo quản tốt nhất. Giá cả lắp đặt bạn có thể đến hay liên hệ với công ty để được tư vấn và cung cấp đầy đủ. Tin rằng nó sẽ không khiến bạn thất vọng.