Tin tức

Mẹo bảo quản thủy sản tươi ngon, tròn vị cho mỗi bữa cơm nhà

Thủy sản là nhóm thực phẩm phổ biến rất giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thủy sản sao cho lâu dài nhưng vẫn đảm bảo độ tươi sống. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây và note ngay những mẹo vặt cần thiết nhé.

3 Mẹo bảo quản thủy sản tươi ngon cho chị em áp dụng

Thủy hải sản có tính hàn, mùi tanh, vì vậy việc bảo quản, lưu trữ cũng gặp rất nhiều khó khăn, nếu không làm đúng cách sẽ bị biến chất và gây ra mùi khó chịu. Các chị em băn khoăn việc bảo quản hải sản, thử ngay 3 phương pháp hữu hiệu dưới đây:

Sử dụng muối hạt

Ca dao xưa đã từng dạy, “cá không ăn muối cá ươn” và muối cũng chính là cách thức cổ điển nhất, lâu đời nhất cho việc bảo quản thủy sản. Muối có tác dụng giữ nước, bảo vệ độ tươi, ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn, cho hải sản giữ nguyên hương vị vốn có.

Các bước làm rất đơn giản, sau khi thực phẩm được làm sạch với nước, lấy bỏ nội tạng, hãy thoa lên mình hải sản một lớp muối nhẹ khắc các bề mặt. Lưu ý không cho quá nhiều muối tránh gây mặn. Sau đó, hãy để ráo nước và đóng vào túi nilon, để trong ngăn mát có thể sử dụng từ 5 – 10 ngày, ngăn đông từ 1 – 2 tháng.

Cách thức này rất đơn giản lại tiện dụng với các nguyên liệu có sẵn. Hải sản đảm bảo về độ tươi, thịt vẫn rất săn chắc và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sử dụng giấm và chanh

Ngoài muối thì giấm và chanh là 2 nguyên liệu sẵn có tiếp theo các chị em có thể sử dụng để bảo quản hải sản. Đặc biệt, nó rất phù hợp với các loại tôm, ghẹ hay các loại ốc.

Công thức pha chế giấm chanh khá đơn giản, hòa khoảng 100ml nước lạnh cùng giấm, thêm 1 quả chanh và một ít muối. Lần lượt rửa hải sản qua dung dịch trên, để ráo và đóng gói cất vào tủ lạnh. Các hoạt chất trong giấm ăn và chanh sẽ khử bớt mùi tanh, đồng thời giữ hải sản được lâu nhất.

Lắp đặt kho lạnh mini

Muối, giấm, chanh đều là những phương pháp thủ công và dễ làm, tuy nhiên chúng chỉ áp dụng với lượng hải sản ít, cho từ 1 – 2 gia đình. Vậy với những hộ dân thường xuyên ăn hải sản hay các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ hải sản phải làm thế nào?

Câu trả lời chính là lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thủy sản. Kho lạnh giúp người sử dụng quản lý được nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng của không khí, giữ thực phẩm tươi ngon với số lượng lớn, ngoài ra còn hỗ trợ kinh doanh, vận chuyển, nấu nướng.

Kho lạnh minh chiếm diện tích không quá lớn, ngoài hải sản, quý khách có thể lưu trữ các loại thực phẩm khác như thịt, rau, nấm, đồ khô…
 

lap-dat-kho-lanh-bao-quan-thuy-san-6_11
Thủy sản có tính tanh vì vậy cần chọn phương pháp đúng đắn để bảo quản

Lắp đặt kho lạnh mini ở bảo quản thủy sản ở đâu trên thị trường?

Nhu cầu bảo quản thực phẩm, lưu trữ, xuất khẩu thực phẩm ngày một tăng cao, vì vậy, rất nhiều gia đình, đơn vị kinh doanh lựa chọn lắp đặt kho lạnh để thuận tiện cho quá trình lưu trữ hàng hóa. Bạn đã tìm thấy nơi lắp đặt kho lạnh của mình chưa? Nếu chưa hãy lựa chọn kho lạnh Việt Nhật – đối tác đáng tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có trình độ và chuyên môn cao, Việt Nhật tự tin gửi tới bạn những kho lạnh từ cỡ lớn tới mini chất lượng và uy tín nhất. Chúng tôi luôn cập nhật các máy móc, thiết bị hiện đại, dễ sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với từng loại thực phẩm.
 

lap-dat-kho-lanh-bao-quan-thuy-san
Kho lạnh bảo quản thủy sản với dàn máy móc hiện đại của Việt Nhật

Trên đây là những thông tin về lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thủy sản. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT

  • Xưởng SX : Trầm Lộng - Ứng Hòa -Hà Nội
  • VPGD: Số 25-LK 4 , Tổng cục 5 Yên Xá ,Tân Triều ,Thanh Trì ,Hà Nội.
  • Hotline: 0936.686.019 - 098.6363.108
  • Fapage: https://www.facebook.com/kholanhvietnhat/