Tin tức

Máy nén cho kho lạnh nên chọn loại nào ưu việt nhất?

Trong bất cứ một hệ thống kho lạnh nào để vận hành được buộc phải sử dụng đến máy nén cho kho lạnh. Đây được biết đến là một trong những thiết bị đảm nhiệm vai trò hút và nén hơi chất lạnh từ thiết bị bay hơi ở áp suất cao sau đó được đẩy vào thiết bị ngưng tụ nhằm duy trì nhiệt độ lý tưởng trong kho lạnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu loại máy nén cho kho lạnh khác nhau mà người dùng có thể chọn sử dụng.
 

may-nen-kho-lanh
Đa dạng các dòng máy nén kho lạnh trên thị trường hiện nay

Khám phá những dòng máy nén cho kho lạnh phổ biến trên thị trường

Mỗi một dòng máy nén cho kho lạnh khác nhau lại có được những đặc điểm thiết kế riêng khác mang đến khả năng vận hành đặc trưng phù hợp với từng thiết kế khác nhau của kho lạnh. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có nhu cầu có thể chọn dùng loại máy nén cho kho lạnh thích hợp.

Máy nén pittông

Một trong những dòng máy nén cho kho lạnh phổ biến và được ưa chuộng sử dụng hiện nay trên thị trường đó chính là máy nén pittông. Dòng máy nén này hoạt động trên cơ chế xoay chiều của piston và xi-lanh. Khi chuyển động xoay chiều liên tục được tạo ra giữa hai bộ phận này thì lực nén được sinh ra. Cụ thể hơn khi môi trường lạnh bên trong xi-lanh được lấy đẩy sẽ tạo ra chuyển động của pít-tông từ đó sinh ra lực nén hiệu quả.

Nhờ những chuyển động liên tục của pít-tông và xi-lanh mà lực nén do máy nén piston tạo ra có công suất lớn đảm bảo dòng khí lạnh được nén tiêu chuẩn chuyển vào thiết bị ngưng tụ một cách tập trung, tạo ra môi trường nhiệt lạnh lý tưởng.

Máy nén trục vít

Cũng được biết đến là một trong những dòng máy nén cho kho lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay, máy nén trục vít có thiết kế hết sức đặc biệt. Đó là phần ruột máy được tạo ra nhờ sự liên kết ăn khớp của trục xoắn ốc và trục vít. Sự liên kết này chính là yếu tố quan trọng để nén môi trường chất lạnh hiệu quả của dòng máy này.

Một điểm lợi thế của kết cấu trục xoắn ốc khớp với trục vít giúp tạo ra được áp suất cao lý tưởng dù môi trường chất lạnh từ máy phun hơi có thấp hoặc không ổn định. Ngoài ra một điểm cộng cho dòng máy nén này đó chính là chi phí thi công tương đối thấp giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Máy nén xoắn ốc

Một trong những dòng máy nén cho kho lạnh phổ biến cũng được đánh giá cao bởi khả năng vận hành ưu việt phải nói đến máy nén lạnh xoắn ốc. Nguyên lý hoạt động của dòng máy nén này khá đơn giản đó chính là thiết kế 2 đĩa dạng xoắn ốc liên kết với nhau tạo ra môi trường áp suất cao giúp nén chất lạnh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hiện nay, máy nén xoắn ốc được ưa chuộng sử dụng không chỉ nhờ khả năng hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo tính chất vận hành ổn định, không tạo ra tiếng ồn, phù hợp với nhiều dạng thiết kế kho lạnh khác nhau.

may-nen-khi-kho-lanh
Việt Nhật – đơn vị cung cấp thiết bị kho lạnh hàng đầu thị trường

 

Địa chỉ cung cấp các thiết bị kho lạnh hàng đầu hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị khác nhau cung cấp các thiết bị kho lạnh hiện đại, tân tiến. Một trong số đó phải kể đến Điện lạnh Việt Nhật – nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và sở hữu được những mẫu máy nén cho kho lạnh tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và tham khảo các dòng máy nén cho kho lạnh nổi bật trên thị trường có thể trực tiếp liên hệ đến với Điện lạnh Việt Nhật để nhận được những thông tin tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT