Tin tức

Kho mát bảo quản dược phẩm - Giải pháp đảm bảo vắc xin chất lượng cao cho các trung tâm y tế

Dược phẩm là một trong những sản phẩm quan trọng đối với sức khỏe của con người, trong đó có vắc xin. Sự ra đời của kho mát bảo quản dược phẩm được các chuyên gia y tế đánh giá là giải pháp hàng đầu trong việc đảm bảo nguồn vắc xin cung ứng luôn đảm bảo chất lượng. Điều gì tạo nên những hiệu quả đầy bất ngờ này?

Vì sao các trung tâm y tế hay bệnh viện cần bảo quản vắc xin?

Bảo quản vắc xin cũng chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng của kho mát bảo quản dược phẩm. Sở dĩ cần có hệ thống duy trì chất lượng sản phẩm này, đồng thời cách ly khỏi môi trường bên ngoài là bởi vắc xin có những đặc tính riêng, ảnh hưởng tới hiệu quả bên trong cũng như hạn sử dụng nếu không được giữ gìn đúng cách.

Vắc xin có hai đặc tính là đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ; thứ hai là khi vắc xin đã mở hay trong các trạng thái khác như không còn lạnh, bị đông đá đều không còn giá trị sử dụng. Ánh sáng mặt trời, hay các tia hoại tử cùng nhiệt độ cao sẽ làm giảm hiệu lực của các loại vắc xin, đặc biệt là sởi, quai bị, viêm gan B… Tùy vào lượng nhiệt nhận vào mà hiệu lực của chúng sẽ giảm khác nhau. Chính vì thế, khi không còn lạnh tức là sản phẩm đã không còn tác dụng, thậm chí là không thể sử dụng. Chính vì thế, việc sử dụng kho mát bảo quản dược phẩm trở thành yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ trung tâm y tế nào có lưu trữ vắc xin.

Hiệu quả của kho mát bảo quản dược phẩm trong bảo quản vắc xin

Đảm bảo chất lượng vắc xin trong môi trường với nhiệt độ phù hợp

Một trong những đặc điểm nổi bật của hệ thống kho mát bảo quản dược phẩm là khả năng cung cấp một nền nhiệt ổn định, duy trì nhiệt độ đúng chuẩn theo yêu cầu của từng loại dược phẩm khác nhau. Chính vì thế, với nhiệt độ không quá 8 độ C, kho mát bảo quản dược phẩm có khả năng đảm bảo chất lượng cho toàn bộ các loại vắc xin được lưu trữ trong quá trình di chuyển từ nơi sản xuất cho tới nơi sử dụng.

Dễ dàng phát hiện các thay đổi bất thường

Việc sử dụng kho mát bảo quản dược phẩm còn mang đến một hiệu quả mà ít người nghĩ tới là khả năng phát hiện sự thay đổi bất thường bởi hệ thống theo dõi nhiệt độ và độ ẩm chính xác. Đặc biệt, hệ thống kho có thể trang bị hệ thống điện dự phòng điện tử nhằm cung cấp điện duy trì nhiệt độ đạt chuẩn của kho trong các trường hợp bị mất điện. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn các tình huống phát sinh mà còn đảm bảo chất lượng vắc xin luôn đạt yêu cầu.

Lựa chọn đơn vị phân phối kho mát bảo quản dược phẩm đúng chuẩn

Nắm bắt nhu cầu của thị trường đồng thời thấu hiểu những lo lắng của những người làm trong lĩnh vực y tế, Việt Nhật đưa ra thị trường sản phẩm kho mát bảo quản dược phẩm dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe, nhằm đảm bảo giá trị vắc xin trước khi đưa tới tay người dùng.

Lựa chọn Việt Nhật làm đối tác, quý khách hàng sẽ nhận được những giá trị như:

  • Tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.
  • Hệ thống kho mát bảo quản dược phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, được kiểm soát chặt chẽ trước đi đưa ra thị trường.
  • Cung cấp trọn gói từ sản phẩm đến dịch vụ lắp đặt.
  • Chế độ bảo hành rõ ràng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VIỆT NHẬT Hotline: 0936.686.019