Tin tức

Kho lạnh nông sản và những cơ hội mới cho nông sản Việt

Đất nước Việt Nam của chúng ta vẫn nổi tiếng là một quốc gia có nhiều loại nông sản nổi tiếng, thơm ngon, các loại cây ăn quả với hương vị đặc biệt hơn bất cứ quốc gia nào. Tuy nhiên, do chưa biết cách áp dụng trình độ khoa học kỹ thuật mà chất lượng nông sản vẫn chưa được đồng đều và gìn giữ, vẫn còn những yếu điểm trước thị trường. Trước vấn đề đó, việc lắp đặt kho lạnh nông sản trở thành một vấn đề được đưa ra bàn luận và xem xét.

Kho lạnh nông sản và những cơ hội cho nông sản Việt

Sự cần thiết của kho lạnh nông sản

  • Bảo quản chất lượng nông sản

Người nông dân của chúng ta xưa nay phải chịu những thiệt thòi khi chưa được bổ sung kiến thức về máy móc và các ứng dụng khoa học kỹ thuật. Điều đó đã khiến cho những người sản xuất và chế biến nông sản khổ muôn đời dù có mất mùa hay được mùa đi chăng nữa. Khi mất mùa đã đành, khi được mùa thì hoa trái tràn lan nhưng lại không có biện pháp bảo quản làm cho nó hư hại rất nhanh. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi có sự xuất hiện của kho lạnh bảo quản nông sản, nó dường như là cứu cánh, giúp cho các loại nông sản luôn giữ được sự tươi ngon như lúc ban đầu.

  • Đồng bộ hình thức và chất lượng

Một trong những tiêu chí làm cho nông sản Việt chưa thể có cơ hội cạnh tranh ở các thị trường lớn đó là do các loại hoa trái còn được trồng một cách tự nhiên và chưa công nghiệp hóa. Việc ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào trồng trọt cũng như bảo quản trong các kho lạnh nông sản giúp cho trái cây không bị dập nát, có một ngoại hình ưa nhìn, láng mịn và đủ tiêu chuẩn để được đưa lên kệ của các trung tâm thương mại. Và đặc biệt là điều này còn tăng cơ hội để đưa nông sản Việt Nam đến với những thị trường nước ngoài.

Cơ hội cho nông sản Việt

Kho lạnh nông sản giúp mở rộng thị phần nông sản trên thị trường quốc tế

  • Giữ vững thị phần trên sân nhà

Một trong những trăn trở của các nhà làm kinh tế là nông sản nước ngoài ngày càng được đưa vào thị trường nước ta nhiều hơn. Với xu thế sính ngoại, cũng như đảm bảo được các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng rất được ưa chuộng mặc dù có giá thành cao hơn một chút. Tuy nhiên, với việc trái cây nội cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn y như thế và được bảo quản trong những kho lạnh nông sản chất lượng quốc tế, chúng ta đã và đang dần dần lấy lại được vị thế của mình, giúp cho người tiêu dùng tin tưởng với những sự lựa chọn quê nhà hơn.

  • Tấn công thị trường quốc tế

Sự hội nhập và giao lưu giúp cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến nông sản có nhiều cơ hội hơn trong việc đưa tên tuổi của mình sánh vai với các thương hiệu ở cường quốc 5 châu. Việc trái cây được bảo quản trong kho lạnh đã giúp cho chúng ta có thể xuất khẩu thuận lợi một số mặt hàng nông sản Việt sang thị trường nước ngoài và được người tiêu dùng ở nước họ hết sức yêu thích. Điều đó mang lại lợi ích cho không chỉ doanh nghiệp nói riêng mà còn giúp nông sản Việt trở thành một điểm sáng về nông sản trên thị trường quốc tế.

Lắp đặt kho lạnh nông sản

Trước những cơ hội không hề nhỏ mở ra trước mắt như vậy, các doanh nghiệp càng cần đẩy mạnh việc lắp đặt và sử dụng kho lạnh nông sản. Mặc dù phải bỏ ra một mức chi phí tương đối ban đầu nhưng như đã nói, những cơ hội để mở rộng thị phần, nâng cao vị thế thương hiệu là không hề nhỏ.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh nông sản thì hãy liên hệ với công ty của chúng tôi, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật. Chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất, sản phẩm chất lượng cao nhất phục vụ quý khách hàng.