Tin tức

Kho lạnh bảo quản thủy sản có đặc điểm gì? Cần lưu ý gì khi lắp đặt?

Các sản phẩm thủy sản được cung cấp trên thị trường hiện nay, đặc biệt là các sản phẩm đã qua chế biến hoặc sản phẩm tươi được cung cấp bởi các doanh nghiệp, được bán trong siêu thị thì đều được bảo quản trong kho lạnh đặc biệt. Lý do cho việc này là do các sản phẩm này rất dễ bị hỏng nếu để ở trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường. Hơn nữa, đối với những kho lạnh bảo quản thủy sản cũng cần có một số lưu ý về đặc điểm nhất định.

Đặc điểm của kho lạnh bảo quản thủy sản

Hiện nay, kho lạnh bảo quản thủy sản được sử dụng trong bảo quản các loại thủy sản tươi đánh bắt trực tiếp hoặc các sản phẩm đã qua chế biến ở doanh nghiệp. Mục đích chính là để giữ cho chúng còn độ tươi ngon đến tận khi được tiêu thụ. Kho lạnh bảo quản thủy sản thực sự là một sự hỗ trợ đắc lực trong khâu bảo quản cho các doanh nghiệp.

Địa điểm xây dựng

Kho lạnh bảo quản thủy sản cũng có một số đặc điểm kỹ thuật nhất định mà chúng cần phải tuân theo. Trước tiên, cần lưu ý rằng địa điểm xây dựng kho lạnh phải là một nơi phù hợp với những tính chất của nó như cao ráo, không có nguy cơ bị ngập nếu trời mưa lớn. Đó phải là địa điểm thuận tiện về giao thông, đặc biệt là ở gần nơi chế biến để sau khi chế biến xong là có thể đưa vào bảo quản trong điều kiện đặc biệt ngay.

Bên cạnh đó, kho lạnh cũng là nơi cần sử dụng đến nguồn nước và điện liên tục nên đây là hai thứ cần phải thường trực đối với kho. Đặc biệt, kho lạnh muốn hoạt động được thì không bao giờ được thiếu điện, do đó doanh nghiệp nên bố trí trước các biện pháp dự phòng rủi ro như máy phát điện để có thể hỗ trợ nếu mất điện. Bởi chỉ cần thiếu điện một lúc thôi, các sản phẩm này cũng có thể trở thành rác và mất khả năng tiêu thụ trên thị trường.

Lưu ý về kỹ thuật

Trong quá trình thi công kho lạnh bảo quản thủy sản cũng phải chú ý đến các vật liệu dùng để lắp đặt. Phần không gian với tường bao được ghép các tấm panel PU với khả năng cách nhiệt rất lớn. Chúng gắn kết với nhau bằng các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo đủ sự chắc chắn và vừa khít, không để hơi lạnh bị lọt ra ngoài. Nó vừa đảm bảo cho nhiệt độ bên trong luôn được ổn định, vừa giúp tiết kiệm điện vì không để không khí lọt ra ngoài.

Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo cho phần nền của kho lạnh phẳng phiu, không gồ ghề, không trơn và có thể chịu được tải trọng khá lớn. Đối với cửa kho lạnh, đây phải là loại cửa chuyên dụng được dùng trong xây lắp kho lạnh bảo quản thủy sản. Nó có thể làm bằng vật liệu bọc inox, làm bằng vật liệu cách nhiệt PU giống như tường và phải có hệ thống khóa đạt chất lượng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của kho lạnh bảo quản thủy sản

Đối với sản phẩm thủy sản, đã có một thang mức nhiệt độ được ấn định cho nó để đảm bảo giữ được độ tươi ngon và không bị môi trường làm hỏng. Mức nhiệt độ được các doanh nghiệp xem xét ở đây là khoảng -18 đến -22 độ C, với nhiệt độ ở trung tâm phải bằng hoặc thấp hơn -18 độ C để đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo quản thủy sản. Cần bảo quản thủy sản trong kho riêng rẽ và không lẫn với các loại sản phẩm khác vì mỗi loại đều có những yêu cầu kỹ thuật bảo quản khác nhau.

Dịch vụ thi công kho lạnh bảo quản thủy sản

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật chúng tôi là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trên thị trường hiện nay với việc tư vấn thiết kế, xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị điện lạnh cho kho lạnh bảo quản thủy sản. Nếu quý khách hàng có yêu cầu gì đặc biệt hoặc muốn được tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.