Tin tức

Kho lạnh bảo quản thủy sản cần có những tiêu chuẩn gì?

Sản xuất và chế biến thủy sản là một trong những ngành có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp nội. Trong cuộc cạnh tranh ấy, lợi thế sẽ thuộc về bên nào biết ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và có các cơ sở vật chất chất lượng cao hơn. Để có một kho lạnh bảo quản thủy sản chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn, cần có thông tin đầy đủ về hệ thống cơ sở vật chất cần thiết trong mỗi kho lạnh.

Hệ thống thiết bị điện lạnh cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Những tiêu chuẩn mà một hệ thống kho lạnh cần đạt

  • Đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đương nhiên, một kho lạnh bảo quản thủy sản thì cần có một hệ thống thiết bị điện lạnh đúng chuẩn, nhưng phải là chuẩn quốc tế. Bởi trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, không chỉ có doanh nghiệp nội mà các doanh nghiệp ngoại cũng đang chiếm một phần lớn thị phần. Do vậy, để có được vị thế quân bình từ năng lực tương đương, các thiết bị điện lạnh của doanh nghiệp cần đạt chuẩn quốc tế, có các tính năng hiện đại và được cập nhật, tương đương với kho lạnh của các doanh nghiệp nước ngoài.

  • Hoạt động đúng cách

Không chỉ cần sở hữu một kho lạnh bảo quản thủy sản, mà những người chịu trách nhiệm còn cần biết cách sử dụng nó một cách phù hợp. Sự phù hợp ở đây đó là làm cho các sản phẩm máy móc hoạt động đúng với mức công suất mà nhà sản xuất làm ra. Bên cạnh đó, người vận hành kho lạnh cũng cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho nó phù hợp với sản phẩm về nhiệt độ, về điều kiện bảo quản để sản phẩm có thể được ở trạng thái tốt nhất, không bị quá đông đá cũng không bị hỏng. Nó phải là mức nhiệt độ cân bằng để sản phẩm tươi ngon nhất và có đủ điều kiện để mang ra kinh doanh trên thị trường.

  • Các thiết bị vệ sinh

Bên cạnh việc có một kho lạnh với các điều kiện nhiệt độ tốt nhất, nó cũng cần được trang bị các thiết bị vệ sinh để đảm bảo rằng đạt những quy định về an toàn thực phẩm. Cần trang bị cho kho lạnh những hệ thống vệ sinh đặt ngay ở cửa ra vào của kho lạnh, hệ thống diệt khuẩn để đảm bảo rằng bất cứ ai tiếp xúc với các sản phẩm bên trong kho lạnh bảo quản thủy sản cũng đều sẽ nhận được những điều kiện về môi trường tốt nhất. Và đó chính là tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng quyết định xem có nên lựa chọn thương hiệu đó hay không.

  • Hệ thống đồ đựng thực phẩm

Bên cạnh việc sắm sửa những thiết bị điện lạnh để điều chỉnh nhiệt độ trong kho, những thiết bị vệ sinh để đảm bảo có một môi trường sạch nhất thì kho lạnh bảo quản thủy sản còn cần có một hệ thống khay đựng, thùng đựng, giá để và các tủ lạnh cấp đông để đảm bảo thủy sản luôn được giữ trong điều kiện tốt nhất ở những vị trí đảm bảo nhất. Hệ thống các giá để này tốt nhất nên là những giá thông minh, hoặc có đánh số ký hiệu để dễ dàng trong việc kiểm soát và tìm kiếm các sản phẩm mong muốn.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh thủy sản uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu đơn vị lắp đặt kho lạnh thủy sản chất lượng

Để có được một hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ như vậy nhưng vẫn đạt chất lượng cao, doanh nghiệp thật sự cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị hỗ trợ xây dựng và lắp đặt kho lạnh. Bởi đây sẽ là những đơn vị có những mối quan hệ quen biết và nằm lòng thị trường, biết được nên lắp đặt những sản phẩm như thế nào với mức giá ra sao.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang cần lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản thì hãy gọi cho công ty chúng tôi - Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật. Công ty chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản, chúng tôi cũng cung cấp những sản phẩm máy móc điện lạnh nổi bật, có chất lượng cao và giá cả phải chăng nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.