Tin tức

Kho lạnh bảo quản thuốc dược phẩm cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Như chúng ta đã biết thì kho lạnh là một cách bảo quản hiệu quả và đa dạng. Sự đa dạng của nó một phần được thể hiện qua việc có thể bảo quản được số lượng loại mặt hàng lớn, đa dạng, trọng đó thì kể cả thuốc và dược phẩm cũng có thể được bảo quản ở trong kho lạnh tốt. Vậy với một kho lạnh bảo quản thuốc tốt thì nó cần phải đảm bảo những điều kiện gì?

Vai trò của kho lạnh bảo quản thuôc dược phẩm

Thuốc dược phẩm là sản phẩm thuộc lĩnh vực y dược được nghiên cứu sản xuất để có phục vụ chữa trị các loại bệnh cũng như đáp ứng cung cấp các chất bổ dưỡng cho cơ thể phát triển. Tuy nhiên, các loại thuốc dược phẩm đều là thành phần hóa học, dễ chịu ảnh hưởng và biến đổi ở điều kiện không phù hợp tùy theo mỗi loại chất. Chính vì thế mà quá trình chuẩn bị nguyên liệu, chế biến cũng như bảo quản, dự trữ đòi hỏi sự thích hợp về nhiệt độ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và mang lại giá trị cao cho cơ sở sản xuất và kinh doanh.

Nhiệt độ thích hợp cho bảo quản từng loại khác nhau

Nhiệt độ là điều kiện mà chúng ta cần phải quan tâm hàng đầu trong kho lạnh. Thuốc có thể bảo quản ở những nhiệt độ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu bảo quản. Cụ thể chúng ta  có thể điểm tới một số mức nhiệt bảo quản như sau:

  • Thông thường thì nhiệt độ trong kho lạnh để bảo quản dược phẩm đó là dưới 8 độ C và được duy trì ổn định.
  • Với nhu cầu chỉ bảo quản mát thì nhiệt độ ở kho lạnh lại cao hơn trong khoảng 8 đến 15 độ C
  • Ngược lại với nhu cầu đông lạnh thì nhiệt độ lại yêu cầu không thể cao như trên được. Nhiệt độ trong điều kiện bảo quản phải dưới – 10 độ C
  • Ngoài ra còn một số điều kiện bảo quản khác. Tùy theo nhu cầu của người bảo quản mà công ty lắp đặt có thể tư vấn và điều chỉnh ở mức nhiệt độ phù hợp cũng như các cấu trúc, hệ thống cung cấp nhiệt và giữ nhiệt cho kho lạnh bảo quản thuốc của mình.

Thiết kế và các điều kiện khác trong kho lạnh

Ngoài nhiệt độ thì ngoài ra mỗi loại dược phẩm lại cần được phân loại từng nhóm riêng, được bảo quản tại các không gian kho lạnh khác nhau. Một kho lạnh một là bảo quản tất cả sản phẩm đều cùng 1 loại, nếu có những loại thuốc khác thì kho lạnh cần được thiết kế sao cho có sự ngăn cách tuyệt đối giữa chúng. Mỗi loại thuốc, dược phẩm đều có những đặc điểm, điều kiện bảo quản khác nhau nên điều này là cực kỳ cần thiết.

Ví dụ như các loại thuốc dược phẩm mang mùi hương thì không thể để cùng với các loại thuốc khác không mùi được. Chúng cũng không thể ở trong điều kiện chiếu sáng trực tiếp khiến mùi hương bị ảnh hưởng. Các loại thuốc dạng lỏng, độc hại cần phải trong điều kiện nhất định và được giám sát thường xuyên,...

Nơi cung cấp kho lạnh bảo quản thuốc dược phẩm uy tín

Để có được một kho lạnh chất lượng và an toàn trong quá trình bảo quản thì nơi cung cấp lắp đặt nó là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Và Kho Lạnh Việt Nhật tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ và sản phẩm tại công ty. Với nhiều sản phẩm đã mang tới người sử dụng cùng với những đánh giá tốt từ phía khách hàng qua thái độ làm việc nhiệt tình và chu đáo mà công ty tin rằng sẽ không khiến bạn phải thất vọng.