Tin tức

Kho cấp đông, lựa chọn tối ưu làm đông lạnh thực phẩm

Những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, đến những vụ việc đồ ăn được lưu trữ trong tủ đông nhiều năm nhưng vẫn được bày bán khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại đối với thực phẩm được bảo quản bằng đông lạnh. Thế nhưng, liệu kho cấp đông có phải là những gì không tốt như mọi người vẫn nghĩ, hoặc nếu có thì lợi ích của nó mang lại là gì?

Suy nghĩ của nhiều người về kho cấp đông

Nhiều bà nội trợ truyền thống thường chỉ có thói quen đi chợ và tỏ ra rất lo ngại đối với những loại thực phẩm “đóng đá” nhưng được mang ra bán. Họ cho rằng như vậy là thực phẩm không còn tươi ngon và không đảm bảo được chất lượng thực phẩm. Nhiều người e ngại đi mua thực phẩm trong siêu thị cũng vì những lý do như thế.

Trong mắt họ thực phẩm được bảo quản trong kho cấp đông là cái gì đó không tốt chút nào. Thế nhưng, thực ra những suy nghĩ ấy không hoàn toàn đúng và thói quen chỉ mua thực phẩm ở chợ có khi còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn.

Bản chất của kho cấp đông

Kho cấp đông không chỉ là nơi có những chiếc máy lạnh ở nhiệt độ cực thấp để “đóng đá” thực phẩm mà còn là một khu vực đặc biệt, nơi có những thiết bị máy móc hiện đại, bảo đảm đến mức tối đa chất lượng của thực phẩm. Ở đây, thực phẩm được cấp đông với nhiệt độ phù hợp và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Hầu hết các kho lạnh hiện nay đều tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt đến chuẩn mà người tiêu dùng mong đợi. Những sản phẩm được bảo quản trong kho cấp đông thậm chí còn có thể đạt đến chuẩn xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, điều mà sản phẩm sản xuất và bảo quản bằng các phương pháp thông thường.

Ở đây để giữ chất lượng sản phẩm, người ta dùng đến các phương pháp cấp đông hiện đại, máy móc kỹ thuật thông minh chứ không như một số cơ sở hô biến thực phẩm ôi thiu thành tươi ngon chỉ bằng những thứ hóa chất độc hại.

Có nên sử dụng kho cấp đông?

Người tiêu dùng lúc nào cũng đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu với những thực phẩm mà họ tiêu thụ hằng ngày. Việc đầu tư kho cấp đông từ các doanh nghiệp sẽ làm giá thành sản phẩm cao lên một chút, nhưng không vì thế mà họ trở nên bất lợi.

Nếu họ chứng minh được chất lượng sản phẩm của mình, chứng minh được những gì mang đến cho người tiêu dùng là tốt nhất thì sẽ hoàn toàn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Việc đầu tư kho cấp đông dường như là một việc làm tất yếu của các doanh nghiệp để có thể cạnh tranh một cách mạnh mẽ với các doanh nghiệp trong cùng ngành. 

Để quyết định việc đầu tư xây lắp kho cấp đông đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm thì có lẽ còn phải cân nhắc và xem xét rất nhiều. Tuy nhiên, sự cân nhắc cũng cần nhanh chóng và đưa ra quyết định để không trở thành một doanh nghiệp lạc hậu so với ngành và so với các đối thủ. Sự đầu tư hôm nay, lúc đầu có thể hơi thiệt một chút nhưng sẽ là tương lai sáng lạn của ngày mai khi được khách hàng tin tưởng, tiêu dùng sản phẩm và doanh thu ổn định với những khách hàng thân thiết.

Điện lạnh Việt Nhật xây lắp kho cấp đông

Nếu như doanh nghiệp của bạn đã đưa ra quyết định xây dựng kho cấp đông nhưng vẫn đang trong thời gian tìm hiểu sản phẩm cũng như các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ kho lạnh thì Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật chúng tôi rất mong muốn được cùng đồng hành và đưa ra cho quý khách hàng những sự gợi ý hợp lý. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những thông tin cần thiết, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hết mình.