Tin tức

Hệ thống kho lạnh hỗ trợ đắc lực trong sản xuất kinh doanh

Thị trường Việt Nam hiện nay thực sự đang rất phát triển trong các ngành sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các ngành chế biến, sản xuất lương thực thực phẩm, dược phẩm,... Và để bảo quản được những sản phẩm như thế này thực sự cần kho lạnh với những điều kiện nhiệt độ và an toàn vệ sinh đầy đủ. Cùng điểm qua một vài nét về hệ thống kho lạnh hiện nay để xem thị trường đang có những thay đổi như thế nào.

Hệ thống đa dạng, phong phú

Mặt bằng chung trên thị trường hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp tham gia vào sản xuất kinh doanh các sản phẩm liên quan đến lương thực thực phẩm đều xây dựng và lắp đặt cho mình một kho lạnh hoàn thiện về chức năng để sử dụng cho lâu dài. Vì với những sản phẩm cần có một sự chăm sóc đặc biệt về điều kiện như thế này, quá trình bảo quản phải luôn luôn liên tục, không được ngắt quãng nếu không sẽ gây ra những hậu quả xấu đối với chất lượng sản phẩm.

Do vậy, số lượng kho trong hệ thống kho lạnh ngày càng gia tăng và phát triển cả về quy mô kho lạnh. Các doanh nghiệp càng mở rộng kinh doanh thì quy mô kho lạnh cũng mở rộng theo. Bên cạnh đó, với mỗi dòng sản phẩm đặc thù, lại cần những điều kiện bảo quản khác nhau, do đó chủng loại kho lạnh cũng thay đổi liên tục và có sự đa dạng phong phú.

Hệ thống kho lạnh đa dạng, phong phú 

Hệ thống kho lạnh đa dạng, phong phú

Thiết bị công nghệ cao

Một trong những đặc điểm nổi bật của hệ thống kho lạnh hiện nay là có hệ thống trang thiết bị công nghệ cao. Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang lan đến từng khía cạnh trong từng ngành nghề  lĩnh vực. Các thiết bị máy móc công nghệ cao hơn được đưa vào ứng dụng trong các kho lạnh để tạo nên một môi trường lý tưởng với điều kiện nhiệt độ và vệ sinh tuyệt đối chính xác.

Các thiết bị càng hiện đại và có nhiều tính năng càng hỗ trợ tốt hơn trong việc đảm bảo điều kiện chất lượng sản phẩm. Hiện nay, các ứng dụng của số hóa, đưa quy trình bảo quản sang giai đoạn chuyển đổi số nên nhiều công nghệ của thời đại mới được đưa vào, giúp áp dụng những tính năng siêu hiện đại và nâng cao chất lượng sản phẩm hơn rất nhiều.

Hệ thống đội ngũ vận hành phải đạt yêu cầu, chất lượng

Hệ thống đội ngũ vận hành phải đạt yêu cầu, chất lượng

Đội ngũ vận hành chất lượng

Mặc dù nói đến hệ thống kho lạnh người ta chỉ nghĩ đến các trang thiết bị máy móc hiện đại, song vai trò của con người chưa bao giờ là thừa trong những việc này. Mặc dù máy móc thông minh song vẫn cần có sự điều khiển, lập trình và giám sát của con người. Do đó, rất cần có những người có năng lực chuyên môn cao, không ngừng học hỏi, giám sát nghiêm túc và thường xuyên cải tiến chất lượng kho lạnh. Có như vậy thì nó mới có thể phát triển liên tục, thường xuyên và không làm mất đi tính hoàn hảo trong điều kiện bảo quản.

Lắp đặt kho lạnh tại Việt Nhật

Do nhu cầu cao cần một hệ thống bảo quản hoàn chỉnh cho quá trình sản xuất kinh doanh nên các doanh nghiệp đã và đang đưa ra những dự án đầu tư liên tục để đưa vào vận hành những kho lạnh chất lượng cao. Do tính cạnh tranh cao của thị trường, các doanh nghiệp có sự ganh đua, không ngừng cải tiến kho lạnh để vượt hơn đối thủ, do đó nó tạo nên một mặt bằng chung chất lượng hệ thống kho lạnh khá đồng đều, làm nâng cao chất lượng sản phẩm trên toàn bộ thị trường.

Một trong những doanh nghiệp nổi bật trên thị trường lắp đặt được hệ thống kho lạnh chất lượng cao với số lượng nhiều đó là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật. Công ty đã và đang cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm máy móc điện lạnh nhập khẩu cũng như dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công kho lạnh giá rẻ. Nếu quý khách hàng muốn hợp tác vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.