Tin tức

Đơn vị chuyên thi công kho lạnh bảo quản giò chả

Một trong những bí quyết giúp các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chín đạt hiệu quả là việc sử dụng kho lạnh. Trong đó, kho lạnh bảo quản giò chả được lựa chọn khá nhiều. Vậy việc dùng kho lạnh này có ý nghĩa như thế nào? Quá trình sử dụng kho lạnh bảo quản giò chả cần lưu ý gì để đảm bảo hiệu quả. Cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Lợi ích khi bảo quản giò chả bằng kho lạnh

Không thể phủ nhận, kho lạnh mang tới nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế cho các chủ doanh nghiệp khi thi lựa chọn phương pháp bảo quản giò chả bằng kho lạnh.

Đảm bảo chất lượng giò chả

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng kho lạnh bảo quản giò chả là giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm. Mặc dù đã qua chế biến nhưng giò chả để bên ngoài môi trường, không bảo quản sẽ nhanh chóng bị vi khuẩn xâm nhập, gây nên tình trạng thiu, nhớt. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết mùa hè nóng nực, nhiệt độ tăng cao, giò chả sẽ rất nhanh bị hỏng khi không được đưa vào làm lạnh. Việc bảo quản giò chả bằng tủ lạnh cũng là một phương pháp hiệu quả, tuy nhiên, lựa chọn này có nhược điểm là không bảo quản được với số lượng lớn, thời gian dài, đồng thời nhiệt độ không chuẩn có thể khiến chất lượng giò bị giảm, không còn thơm ngon. Chính vì thế, kho lạnh là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Kéo dài thời gian sử dụng

Trước khi kho lạnh ra đời, các doanh nghiệp bảo quản giò chả bằng hệ thống tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian bảo quản chỉ có thể kéo dài từ 1-2 ngày, khiến họ gặp nhiều bất lợi. Sự ra đời của kho lạnh đã đưa thời gian bảo quản lên tới vài tuần sau quá trình sản xuất.

Khi nền nhiệt kho lạnh ở mức 7-8 độ C, bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon của giò chả trong khoảng 4-6 ngày. Với nền nhiệt thấp hơn khoảng 0-2 độ C, thời gian bảo quản giò chả có thể lên tới tối đa 14 ngày.

kho lạnh bảo quản giò chỏ 8.6

Tiết kiệm chi phí bảo quản

Việc bảo quản giò chả bằng tủ lạnh với số lượng lớn gây tốn kém chi phí khi phải đầu tư quá nhiều hệ thống tủ, điện năng tiêu thụ cũng rất lớn. Bên cạnh đó, nếu giò chả bị hỏng sẽ gây tốn kém chi phí hơn. Lựa chọn kho lạnh bảo quản giò chả sẽ giúp chủ doanh nghiệp khắc phục hoàn toàn những vấn đề này.

Lưu ý để sử dụng kho lạnh bảo quản giò chả hiệu quả

Tùy vào thời gian kéo dài mà bạn có thể điều chỉnh nền nhiệt kho lạnh ở mức thích hợp. Nhiệt độ trung bình kéo đài từ 0-8 độ C. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng nên tính toán đến tần suất mở kho để lấy hàng, trừ đi lượng nhiệt tiêu hao trong quá trình mở cửa để điều chỉnh nền nhiệt phù hợp.

Bên cạnh đó, không nên cài đặt nhiệt độ quá thấp sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng bên trong của giò chả. Sản phẩm phải được bảo quản ở nền nhiệt thích hợp để không bị vi khuẩn xâm nhập, đồng thời, giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản giò chả tại Việt Nhật

Là đơn vị top đầu trong việc thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh, Việt Nhật cam kết sẽ mang tới cho khách hàng hệ thống kho lạnh bảo quản giò chả chất lượng, có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, với chế độ bảo trì hàng tháng, khách hàng có thể an tâm vào hiệu quả sử dụng.
Bạn đang muốn lắp đặt kho lạnh để bảo quản giò chả hay bất cứ nông sản, thực phẩm nào khác, hãy liên hệ với Việt Nhật qua hotline: 0936.686.019 để được tư vấn và báo giá đầy đủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo website: https://kholanhvietnhat.vn/ hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch: Số 25-LK 4, Tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội để được tư vấn tốt nhất.