Tin tức

Đảm bảo chất lượng đầu vào cho nông sản với kho lạnh bảo quản hạt giống

Bảo quản hạt giống là một trong những khâu vô cùng quan trọng, quyết định đến quá trình nảy mầm, chất lượng của cây sau này. Hiện nay có rất nhiều phương pháp bảo quản khác nhau trong sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của việc bảo quản hạt giống

Đảm bảo chất lượng của hạt giống

Cây trồng muốn tươi tốt, phát triển nhanh khỏe đòi hỏi hạt giống phải chất lượng. Thực tế, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản hạt giống 1 - 15 độ C. Vì thế, kho lạnh sẽ là môi trường thích hợp để bảo quản cũng như duy trì dinh dưỡng cho hạt giống phát triển khi được gieo trồng. Nếu hạt giống không được bảo quản trong nền nhiệt tốt rất dễ bị hư hỏng, gây ra biến đổi gen khi cây phát triển.

Loại bỏ tình trạng mối mọt, sâu bệnh, nảy mầm sớm

Trước khi chúng ta thường bảo quản hạt giống trong ống bơ, hộp sắt nên dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, sâu bệnh cũng rất dễ xâm nhập gây ra tình trạng mối mọt, thời gian bảo quản không được lâu. Kho lạnh bảo quản hạt giống hạn chế và ngăn chặn quá trình trao đổi chất từ đó giúp hạt giống nảy mầm đúng thời hạn.

Giống tốt thì mới cho chất lượng nông sản tốt, tạo đầu ra chất lượng cho nông sản Việt

Không thể phủ nhận vai trò vô cùng quan trọng của hạt giống trong việc đảm bảo chất lượng cho nông sản của nước ta. Kho lạnh có chế độ điều chỉnh nên chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản giống tốt. Bảo quản tốt sẽ quyết định đến tỷ lệ nảy mầm của hạt giống. Ngày nay, bảo quản hạt giống không chỉ là nhu cầu của những người nông dân mà nó còn là nhu cầu của nhiều cửa hàng, đơn vị kinh doanh,.... Khi nhập hạt giống với số lượng lớn chúng ta không thể tiêu thụ hết trong một thời gian ngắn vì thế phải cần đến kho lạnh bảo quản hạt giống. Khi được bảo quản trong kho lạnh dưới nhiệt độ khoảng 12 độ C thì hạt giống có thể giữ được trong vòng 12 với tỷ lệ nảy mầm trên 95%. Hiệu quả của phương pháp này cao hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống khác.

Kho lạnh bảo quản hạt giống khắc phục những nhược điểm của phương pháp bảo quản truyền thống

Trước kia, người dân thường bảo quạt hạt giống trong túi, bao, hộp nên. Vì thế, nhiệt độ và ánh sáng chưa thực sự phù hợp để hạt giống được bảo quản tốt nhất. Đặc biệt, khi bảo quản bằng phương pháp truyền thống này hạt giống rất dễ bị mối mọt dẫn đến tỷ lệ nảy mầm thấp. Đồng thời, việc cất trữ hạt giống ở nơi có nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng sẽ khiến cho chúng sớm nảy mầm, ảnh hưởng đến chất lượng của cây trồng.

Nhận thấy những điểm hạn chế của phương pháp này, kho lạnh bảo quản hạt giống ra đời đã mang đến nhiều giá trị tích cực hơn. Kho lạnh với thiết kế hiện đại, có chế độ điều chỉnh nhiệt độ nên người dùng có thể tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu của mình. Thời gian sử dụng của hạt giống khi bảo quản trong kho lạnh sẽ kéo dài hơn, chất lượng cây trồng cũng tốt hơn.

Việt Nhật - Nơi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản hạt giống

Tự hào là thương hiệu uy tín, được đông đảo đối tác cùng với nhiều doanh nghiệp trên thị trường tin tưởng. Việt Nhật không ngừng hoàn thiện, nâng cấp chất lượng kho lạnh bảo quản hạt giống cùng với nhiều sản phẩm khác để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm ưng ý nhất. Để có thêm thông tin về các dòng sản phẩm kho lạnh cũng như giá cả, bạ vui lòng liên hệ với Việt Nhật qua website: Kho lạnh Việt Nhật

Việt Nhật hân hạnh được phục vụ quý khách hàng! Hotline 098 6363 108