Tin tức

Có thực sự cần thiết phải sử dụng kho lạnh bảo quản sầu riêng?

Nhắc đến sầu riêng là nhắc đến thứ đặc sản nổi danh của những vùng đất nhiệt đới. Hương vị đặc trưng của loại quả này đã chinh phục được nhiều người thưởng thức khác nhau. Bởi vậy mà nhu cầu tiêu thụ sầu riêng ngày càng tăng cao. Để giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt của sầu riêng thì việc bảo quản vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều cách thức để bảo quản sầu riêng song việc sử dụng kho lạnh được xem là phương pháp ưu việt hơn cả.

kho lạnh bảo quản sầu riêng


Hương vị tươi ngon của sầu riêng được lưu giữ bởi kho lạnh

Lý do khiến việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh được ưa chuộng?

Việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh rõ ràng có nhiều lợi thế hơn hẳn so với những phương pháp bảo quản khác về mọi mặt.

Thứ nhất, kho lạnh là giải pháp bảo quản phù hợp với đặc trưng tự nhiên của sầu riêng. Vỏ ngoài của sầu riêng có nhiều gai nhọn, chưa kể đến nhiều giống sầu riêng cho cỡ quả rất lớn nên việc bảo quản thông thường sẽ gặp nhiều khó khăn. Thay vào đó những kho lạnh diện tích lớn sẽ là lựa chọn ưu việt hơn để bảo quản một số lượng lớn trái sầu riêng.

Thứ hai, kho lạnh bảo quản sầu riêng giúp trái lưu giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, độ tươi được duy trì trong thời gian lâu hơn so với các hình thức bảo quản khác. Bởi hệ thống làm lạnh của kho lạnh có thể điều chỉnh linh hoạt giúp người sử dụng hoàn toàn chủ động trong việc tăng chỉnh nhiệt độ tùy vào từng thời điểm bảo quản sầu riêng khác nhau.

Thứ ba, kho lạnh bảo quản sầu riêng là lựa chọn không thể thiếu trong ngành sản xuất chế phẩm từ trái sầu riêng. Ngành công nghiệp chế biến sầu riêng như làm kẹo, làm sữa chua,… luôn cần một số lượng lớn trái sầu riêng tươi ngon để phục vụ quá trình chế biến nên việc bảo quản sầu riêng trong kho lạnh hoàn toàn là lựa chọn ưu việt để luôn có nguồn nguyên liệu tích trữ dồi dào.

Cần lưu ý gì khi bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh?

kho lạnh bảo quản sầu riêng 1

 
Kho lạnh là lựa chọn bảo quản sầu riêng hiệu quả nhất

Không giống như những loại nông sản khác, việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh muốn có được hiệu quả tốt nhất buộc phải thực hiện theo những quy tắc nhất định. Theo đó, mức nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản sầu riêng là mức nhiệt độ dưới 15 độ C, người dùng kho lạnh cần điều chỉnh mức nhiệt độ trong kho sao cho phù hợp.
Việc kiểm tra độ chín của sầu riêng cũng là một lưu ý quan trọng để việc kiểm soát nhiệt độ trong kho lạnh đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất. Nếu sầu riêng có độ chính nhanh thì nhiệt độ càng phải giảm sâu và ngược lại. Có như vậy thì trái sầu riêng mới giữ được hương vị tươi ngon, hạn chế tối đa tình trạng nứt, thối.

Muốn có kho lạnh bảo quản sầu riêng chất lượng nên đến đâu?

kho lạnh bảo quản sầu riêng 2

Việt Nhật – địa chỉ uy tín chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng

Việc bảo quản sầu riêng bằng kho lạnh cho thấy được hiệu quả ưu việt nên ngày càng nhiều đơn vị, chủ nông trại có nhu cầu lắp đặt và sở hữu hệ thống kho lạnh bảo quản sầu riêng. Hiện nay không khó để tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng nhưng để có được hệ thống kho lạnh vừa  chất lượng vừa tiết kiệm thì người dùng không nên bỏ qua Điện lạnh Việt Nhật.

Đến với Điện lạnh Việt Nhật chắc chắn khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu được một hệ thống kho lạnh bảo quản sầu riêng ưu việt với các chức năng sử dụng thuận tiện trong việc giữ được vị ngon, tươi đặc trưng của trái sầu riêng. Chưa kể đến chi phí lắp đặt kho lạnh của Điện lạnh Việt Nhật còn vô cùng phải chăng, cạnh tranh mang đến giá tốt cho khách hàng.

Khi có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản sầu riêng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Điện lạnh Việt Nhật để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT
Xưởng SX : Trầm Lộng - Ứng Hòa -Hà Nội
VPGD: Số 25-LK 4 , Tổng cục 5 Yên Xá ,Tân Triều ,Thanh Trì ,Hà Nội.
Hotline: 0936.686.019 - 098.6363.108
Email: kholanhvietnhat.vn@gmail.com