Tin tức

Có nên lắp kho lạnh hay không?

Trong sản xuất, mặc dù doanh nghiệp nào cũng mong muốn dự trữ bằng không, là một mức lý tưởng, thế nhưng trên thực tế hầu như không có doanh nghiệp nào có thể thực hiện được điều đó mà luôn phải sản xuất thêm, có nguồn lực dự trữ để đủ khả năng cung cấp ra thị trường.

Do vậy, cần có những kho hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng để có thể chưa được lượng hàng mong muốn. Thế nhưng có những loại hàng hóa đặc biệt như thực phẩm, thủy hải sản hay dược phẩm, cần có những kho lạnh để giúp cho chúng luôn giữ được chất lượng. Vì vậy, lắp kho lạnh là một việc làm cần thiết với các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Lắp kho lạnh là một việc làm cần thiết với các doanh nghiệp hiện nay

Lắp kho lạnh là một việc làm cần thiết với các doanh nghiệp hiện nay

Kế hoạch lắp đặt kho lạnh

Để cân nhắc về việc lắp kho lạnh, chúng ta cần lên một kế hoạch khái quát với những đặc điểm liên quan để có thể đưa ra quyết định một cách đúng đắn và chính xác hơn. Trong kế hoạch đó, sẽ cần xem xét lại xem mục đích lắp đặt kho lạnh là gì, cần lắp đặt kho lạnh ra sao, đơn vị nào thực hiện và tổng mức chi phí dự kiến. Sau khi đã vạch  ra một kế hoạch hoàn chỉnh, tiến hành xem xét lại sự đáp ứng của doanh nghiệp đối với toàn bộ những điểm yêu cầu trong kế hoạch lắp kho lạnh đó cũng như những lợi ích sẽ nhận được.Cân nhắc một cách hợp lý để có những sự đầu tư đúng đắn.

Chi phí lắp kho lạnh

Một điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp khi lắp kho lạnh nên xem xét đó là mức chi phí để lắp kho lạnh thường nằm ở mức bao nhiêu, và doanh nghiệp có đủ nguồn lực không. Tuy nhiên, giá cả có đắt không vẫn chưa phải là tất cả để chúng ta có thể đưa ra được quyết định. Việc chúng ta nên quan tâm là đó có phải mức giá cả hợp lý so với chất lượng kho lạnh không, thậm chí nếu mức giá thấp hơn so với mức thông thường thì chúng ta còn phải đặt ra câu hỏi. Nên lắp kho lạnh, khi mức chi phí vừa phải, mua được những trang thiết bị chất lượng cao phù hợp cho công việc.

Cần lên kế hoạch chi tiết trong quá trình lắp kho lạnh

Cần lên kế hoạch chi tiết trong quá trình lắp kho lạnh

Quá trình lắp kho lạnh

Xem xét đến những thủ tục cần tiến hành để lắp kho lạnh cũng là điều mà các doanh nghiệp nên chú ý để đưa ra quyết định chính xác hơn. Bởi lẽ để có thể tiến hành lắp kho lạnh thì cần đến rất nhiều thời gian và nguồn lực phải đưa vào thực hiện. Tính toán xem cần bao lâu để đưa kho lạnh vào hoàn thành và quy trình bao gồm những thủ tục gì phức tạp không. Đó là những điều sẽ giúp chúng ta đưa ra được quyết định chính xác hơn. Việc lập nên các kế hoạch chi tiết để lắp kho lạnh sẽ không bao giờ là thừa khi chúng ta có thể tính toán đến những yếu tố dù là nhỏ nhất để không làm quyết định bị sai lệch đi.

Quyết định lắp kho lạnh

Sau khi đã tính toán đến các yếu tố rủi ro và lợi nhuận của kho lạnh nhưng vẫn thấy rằng cái lợi nhiều hơn, thậm chí còn lợi về lâu dài thì chắc hẳn quyết định đưa ra ở đây là có. Thế nhưng để lắp đặt kho lạnh được thì có rất nhiều những yếu tố khác mà cần phải tính toán đến. Bởi với những doanh nghiệp chỉ chuyên về sản xuất và kinh doanh thực phẩm, dược phẩm thì thực sự rất khó để có năng lực chuyên môn trong vấn đề này. Do đó cần có sự tham gia hỗ trợ của những đơn vị có năng lực chuyên môn và cam kết sẽ giúp cho doanh nghiệp có được nhiều lợi ích nhất.

Một trong những cái tên đang được nhiều doanh nghiệp tiến hành lựa chọn hiện nay để xây lắp kho lạnh là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ điện lạnh Việt Nhật. Chúng tôi có dịch vụ tư vấn khách hàng giúp cho các doanh nghiệp có được nhiều sự lựa chọn tốt nhất. Tất cả những cân nhắc, kế hoạch và chi phí kho lạnh đều có thể có cách giải quyết khi chúng tôi đưa ra cho khách hàng những tư vấn cụ thể về sản phẩm và dịch vụ.