Tin tức

Các tiêu chuẩn cần biết khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu

Trong số những nông sản có số lượng xuất khẩu lớn hiện nay phải kể đến là các loại chuối. Để xuất khẩu chuối đi các nước với hương vị thơm ngon tự nhiên thì việc bảo quản hết sức quan trọng. Trong số những phương thức bảo quản phổ biến hiện nay thì việc sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu là lựa chọn ưu tiên được áp dụng.

kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu

Chuối xuất khẩu muốn giữ được chất lượng tốt cần bảo quản trong kho lạnh

Để sử dụng kho lạnh bảo quản chuối hiệu quả, cần biết các tiêu chuẩn gì?

Chuối xuất khẩu luôn cần đảm bảo được độ tươi ngon, hương vị được giữ nguyên, chín đều đẹp mắt hơn những loại chuối thông thường. Để bảo quản chuối đạt chất lượng xuất khẩu trong kho lạnh cần phải thực hiện theo các tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn về nhiệt độ

Để bảo quản chuối xuất khẩu trong kho lạnh cần phải điều chỉnh nhiệt độ tiêu chuẩn ở mức 12 đến 14 độ C. Ở mức nhiệt độ này vừa đủ để đảm bảo chuối không bị vi khuẩn gây thối rữa xâm nhập vừa đảm bảo cho chuối vẫn giữ được khả năng chín.
Khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu đặc biệt chú ý không để nhiệt độ trong kho dưới 11 độ C. Bởi nếu dưới mức nhiệt độ này chuối sẽ không thể chín. Đồng thời nếu nhiệt độ xuống quá thấp dễ khiến chuối bị héo, không giữ được độ bóng đẹp, tươi ngon.


 

kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu 1

Khi bảo quản chuối xuất khẩu trong kho lạnh cần tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe

Tiêu chuẩn về độ ẩm

Ngoài tiêu chuẩn về nhiệt độ thì một trong những tiêu chuẩn khác cũng hết sức quan trọng khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu đó chính là tiêu chuẩn độ ẩm. Độ ẩm thích hợp nhất tổng kho lạnh đó chính là từ 70 đến 85 %. Với mức độ ẩm này, dinh dưỡng cũng như hàm lượng đường trong chuối được giữ nguyên, giúp chuối khi chín có độ ngon ngọt tự nhiên.

Tiêu chuẩn về thời gian

Muốn cho chuối xuất khẩu đạt chất lượng tốt nhất thì tiêu chuẩn về thời gian bảo quản trong kho lạnh cũng cần phải đảm bảo. Khoảng thời gian tốt nhất để bảo quản chuối trong kho lạnh đó chính là từ 2 đến 8 tuần.

Nếu vượt quá thời gian kể trên khiến chuối sẽ mất đi một phần chất dinh dưỡng, hàm lượng đường. Việc này khiến cho việc thưởng thức của người dùng giảm đi một phần độ ngon, tươi từ những quả chuối được bảo quản trong kho lạnh.

Có thể nói rằng việc điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo chất lượng của các loại chuối nhập khẩu luôn tốt nhất. Bởi một lẽ yêu cầu chất lượng của nông sản nhập khẩu thường khắt khe hơn những loại nông sản tiêu thụ thông thường trên thị trường.

Việt Nhật - Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu uy tín hàng đầu

kho lạnh bảo quản chuối 3


 
Kho lạnh Việt Nhật luôn dẫn đầu thị trường về chất lượng

Không quá khó để tìm kiếm một địa chỉ thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu trên thị trường hiện nay. Song nếu muốn có được hệ thống kho lạnh để bảo quản nông sản chất lượng hàng đầu thì Điện lạnh Việt Nhật chính là một trong những cái tên mà người dùng không thể bỏ qua.

Hệ thống kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu do Điện lạnh Việt Nhật lắp đặt luôn được tiến hành bài bản với trang thiết bị hiện đại nhất. Theo đó chức năng vận hành của kho lạnh Việt Nhật cũng được đảm bảo hàng đầu với công suất lớn cũng nhiều khả năng điều chỉnh linh hoạt tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Chưa kể đến mức giá thành thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu của Điện lạnh Việt Nhật còn hết sức phải chăng, giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu cần thông tin tư vấn thêm về các hệ thống kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu cũng như các loại kho lạnh khác khách hàng có thể liên hệ đến với Điện lạnh Việt Nhật để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.
 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT
Xưởng SX : Trầm Lộng - Ứng Hòa -Hà Nội
VPGD: Số 25-LK 4 , Tổng cục 5 Yên Xá ,Tân Triều ,Thanh Trì ,Hà Nội.
Hotline: 0936.686.019 - 098.6363.108
Email: kholanhvietnhat.vn@gmail.com