Tin tức

Các thiết bị cần thiết cho kho lạnh bảo quản thịt

Bảo quản thịt hiện là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ các cơ sở sản xuất và cung cấp các loại thịt mà ngay cả những người tiêu dùng do đây là loại thực phẩm thiết yếu để bổ sung chất đạm cần thiết cho cơ thể. Để xây dựng nên hệ thống kho lạnh bảo quản thịt không thể thiếu các loại thiết bị máy móc cần thiết.

1. Máy lạnh trong kho lạnh bảo quản thịt

Máy lạnh là loại thiết bị đặc biệt quan trọng trong hệ thống kho lạnh bảo quản thịt do đây là thiết bị quyết định trực tiếp nhiệt độ - yếu tố cần quan tâm nhất để giữ cho thịt được tươi ngon. Thông thường các loại máy lạnh được sử dụng trong hệ thống kho lạnh này đều là các loại máy lạnh công nghiệp có công suất lớn, hiệu quả sử dụng cao và hoạt động được liên tục trong thời gian dài.

Các loại máy lạnh trong kho lạnh bảo quản thịt cũng có rất nhiều loại, với từng yêu cầu về chất lượng, mẫu mã và giá thành của sản phẩm mà các cơ sở xây dựng kho lạnh có thể lựa chọn. Thông thường các loại máy lạnh công nghiệp thuộc mức trung bình sẽ được sử dụng nhiều nhất vì đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng.

2. Quạt thông gió trong kho lạnh bảo quản thịt

Bên cạnh máy lạnh thì quạt thông gió cũng là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống kho lạnh bảo quản nào và kho lạnh bảo quản thịt cũng vậy. Quạt thông gió có tác dụng không để các loại thịt bị đóng tuyết, giữ thịt luôn ở trạng thái tốt nhất và giúp lưu thông không khí trong kho bảo quản.

Việc bảo quả mùi của thịt cũng rất quan trọng do nếu để quá lâu, mùi của thịt bị quá đậm sẽ khiến người tiêu dùng không hài lòng chính vì vậy mà luôn cần tới các sản phẩm quạt thông gió có công suất lớn hoạt động trong các kho lạnh bảo quản thịt.

3. Máy hút ẩm

Máy hút ẩm cũng xuất hiện rất nhiều trong các kho lạnh bảo quản thịt. Khi lượng ẩm trong không khí quá cao, các vi khuẩn sẽ rất dễ tấn công vào các loại thịt được bảo quản, do thịt là loại thực phẩm sống rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập nên việc giữ cho không gian bảo quản không bị quá ẩm là điều cần thiết.

Máy hút ẩm hiện nay cũng có rất nhiều loại và thường được sử dụng nhất là các loại máy hút ẩm công nghiệp do đây là sản phẩm có hiệu quả cao, đáp ứng những yêu cầu của các cơ sở xây dựng kho lạnh bảo quản thịt.

4. Giá thành các thiết bị trong kho lạnh bảo quản thịt

Như đã nói ở trên, mỗi loại thiết bị thuộc một thương hiệu sẽ có một mức giá khác nhau vì vậy việc tính chính xác con số chi phí cho hệ thống này không có một con số chung. Tùy vào từng mức độ của kho lạnh này mà các cơ sở sẽ lựa chọn các loại sản phẩm có chất lượng khác nhau, nhìn chung sẽ rơi vào khoảng vài chục triệu đồng cho một hệ thống kho lạnh bảo quản thịt đảm bảo nhất. Mức giá trên cũng được đánh giá là hợp lý và phù hợp với hiệu quả mà nó mang lại.

Các thiết bị trên đều là những loại máy móc cần thiết cho một kho lạnh bảo quản thịt, đương nhiên tùy theo từng loại thực phẩm khác nhau mà có thể thêm hoặc bớt một vài loại máy móc. Theo các công ty chuyên cung cấp hệ thống kho lạnh bảo quản, thời gian gần đây ngày càng có nhiều cơ sở mong muốn xây dựng hệ thống trên, cho thấy sự đầu tư có mục đích chính đáng của các nhà sản xuất các sản phẩm thịt sống.