Tin tức

Các phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch

Nông sản sau khi thu hoạch rất dễ bị suy giảm chất lượng và trọng lượng do chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, bảo quản nông sản đúng cách là khó khăn mà không ít doanh nghiệp gặp phải. Bài viết dưới đây với những chia sẻ về các phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Vì sao cần bảo quản nông sản sau thu hoạch?

kho lạnh bảo quản nông sản 1.6


Nông sản sau khi thu hoạch nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị hư hỏng. Nông sản có thể bị hao hụt về trọng lượng do những nguyên nhân vật lý, sinh học và hao hụt về chất lượng do quá trình hô hấp của nông sản cũng như hoạt động vi sinh vật gây nên.

Một trong những tác nhân chính cần phải chú ý để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của nông sản đó là nhiệt độ, độ ẩm và không khí. Những yếu tố này không chỉ tác động trực tiếp lên nông sản mà còn thúc đẩy quá trình tác động của những yếu tố khác đến sản phẩm. Trước khi bảo quản nông sản, bạn cần xác định điều kiện bảo quản bằng cách cân bằng nhiệt độ, độ ẩm, không khí,.....

Ngoài việc phải chú ý đến khí hậu, khi lựa chọn phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch bạn cũng cần phải cân nhắc đến tính chất riêng của từng loại nông sản để có thể lựa chọn môi trường với nhiệt độ, độ ẩm phù hợp.

Một số phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch, mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế bạn có thể căn cứ vào tình hình thực tế để có thể lựa chọn một phương pháp bảo quản phù hợp. Một số phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch được chia sẻ dưới đây:

Phương pháp bảo quản truyền thống

Đây chắc hẳn là phương pháp đã quá quen thuộc với mọi người. Từ xa xưa, mọi người đã dùng bao tải để bảo quản nông sản sau khi thu hoạch nhằm hạn chế chuột, côn trùng cắn phá. Tuy nhiên trên thực tế, đây không phải là phương pháp hiệu quả bởi nếu để lâu ngày nông sản rất dễ bị hư hỏng do không được thoáng khí.

Phương pháp bảo quản nông sản công nghệ CAS

Bảo quản nông sản công nghệ CAS là phương pháp thường được sử dụng để bảo quản nông sản “tươi sống”. Nông sản luôn giữ được màu sắc, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng không bị mất đi. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản này khá tốn kém chi phí, giá thành cao nên có thể sẽ nằm ngoài khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Phương pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh

kho lạnh bảo quản nông sản nhập khẩu 1.6

Khác với 2 phương pháp trên, phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh với những ưu điểm vượt trội đang được nhiều người lựa chọn. Kho lanh với công suất và kích thước lớn nên chúng ta có thể bảo quản nông sản với số lượng lớn, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Chất lượng nông sản Việt cũng được đảm bảo luôn tươi ngon, không bị mất đi giá trị dinh dưỡng.

Với sự hỗ trợ của kho lạnh, bạn có thể đảm bảo cung cấp được nguồn nông sản ra cho thị trường đều đặn, khắc phục tính mùa vụ. Đây cũng chính là cách hiệu quả nhất để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho chính mình, mở rộng cơ hội xuất khẩu nông sản ra nước ngoài. Nông sản giữ nguyên được độ tươi ngon trong quá trình di chuyển khi được bảo quản trong kho lạnh.

Việt Nhật - Đơn vị cung cấp phương pháp bảo quản nông sản hiệu quả

Có thể thấy phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng kho lạnh đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản, liên hệ ngay tới Việt Nhật qua hotline: 0936.686.019 hoặc truy cập webiste: https://kholanhvietnhat.vn/. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 25-LK 4 , Tổng cục 5 Yên Xá ,Tân Triều ,Thanh Trì ,Hà Nội.