Tin tức

Các điều kiện cần khi lắp kho lạnh bảo quản nông sản

Với việc sản xuất và cung cấp chủ yếu các sản phẩm nông sản cả đã qua chế biến và các sản phẩm thô thì hầu hết các cơ sở doanh nghiệp đều có khâu bảo quản và dự trữ sản phẩm trước khi đưa ra ngoài thị trường do đặc tính dễ bị hỏng, thối của nông sản. Nhu cầu sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản ngày càng cao đáp ứng những yêu cầu của người dùng.

Kho lạnh bảo quản nông sản đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm nhằm duy trì chất lượng nông sản. Vậy khi lắp kho lạnh bảo quản nông sản cần chú ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết nhất và bổ ích nhất.

Mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau

Mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau

Chọn nhiệt độ kho lạnh bảo quản

Tùy vào từng loại nông sản khác nhau mà yêu cầu về nhiệt độ cũng có sự khác nhau. Đối với các loại củ thì nhiệt độ phù hợp để bảo quản trong khoảng từ 10-20 độ C, với các loại rau dễ bị héo thì nhiệt độ đạt yêu cầu cần có thêm được độ ẩm thích hợp để giúp ra giữ được độ tươi,… Chính vì thế mọi người cần lưu ý để xác định rõ nhiệt độ bảo quản thích hợp nhất nhằm đảm bảo chất lượng của nông sản được tốt nhất. Bên cạnh đó, thời gian bảo quản cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ bởi thời gian bảo quản càng lâu thì nhiệt độ bảo quản sẽ càng thấp.

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Độ ẩm là một yếu tố đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nông sản khi bảo quản trong kho lạnh do đặc tính dễ mất nước, cấu tạo với các mô chứa nước là chủ yếu có thể bị héo chỉ trong thời gian ngắn nếu không đảm bảo được độ ẩm đúng.  Hệ thống cung cấp nhiệt độ, độ ẩm cần được chú ý thường xuyên các thông số, giữ ở mức ổn định. Vậy nên, khi lắp kho lạnh bảo quản nông sản, mọi người cần chú ý chọn độ ẩm của không khí phù hợp với loại nông sản mà đơn vị mình đang muốn bảo quản.

Tốc độ không khí trong kho lạnh

Không khí trong kho lạnh bảo quản sẽ giúp lấy đi nhiệt lượng của nông sản bảo quản, đồng thời lấy đi nhiệt do việc mở cửa và do người lao động trong kho. Ngoài ra, tốc độ không khí còn hỗ trợ trong việc đảm bảo nhiệt độ đồng đều của kho lạnh. Vì thế mà hiệu quả bảo quản kho lạnh sẽ cao hơn rất nhiều. Hệ thống cung cấp khí được luân chuyển đều đặn, điều chỉnh tự động luồng khí ra,vào giúp cho rau củ luôn tươi và giữ được độ ẩm đạt chuẩn. Tuy vậy nhưng việc tiêu tốn năng lượng điện lại rất nhỏ do thiết kế hiện đại và mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng.

Điện lạnh Việt Nhật -  Công ty thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản uy tín

Công ty thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản. Điều này giúp cho các đơn vị dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn công ty đáp ứng nhu cầu lắp đặt của mình. Tuy nhiên, mọi người cũng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để lựa chọn được công ty uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc để chất lượng kho lạnh bảo quản nông sản đạt tốt nhất.

Công ty TNHH TM&DV Điện lạnh Việt Nhật hân hạnh trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng với chất lượng kho lạnh luôn bảo đảm trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp, đồng thời duy trì tốt chất lượng của nông sản. Vậy nên, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người khi đang có nhu cầu lắp kho lạnh bảo quản nông sản.

Hãy liên hệ với công ty nếu mọi người có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hay có nhu cầu lắp kho lạnh bảo quản nông sản với giá cả hợp lý nhé!