Tin tức

Các bước sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây hiệu quả

Dâu tây là một loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, dâu có những đặc điểm như nhanh chín, dễ bị dập nát nếu bảo quản không đúng cách. Để khắc phục tình trạng này, kho lạnh bảo quản dâu tây được ra đời như một giải pháp hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước sơ chế nông sản cũng như những công đoạn bảo quản dâu tây bằng kho lạnh chính xác nhất.
 

kho lanh bảo quản dâu tây

Dâu tây là loại trái cây được nhiều đối tượng người dùng yêu thích

Sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây cần trải qua mấy bước?

Dâu tây là một loại trái cây dễ chế biến, có thể ăn trực tiếp, ăn cùng sữa chua hay sử dụng để làm bánh, xay sinh tố. Chính bởi sự linh hoạt này, nhu cầu sử dụng dâu tây của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay ngày một gia tăng.

Để đáp ứng mong muốn này, nhiều đơn vị trồng và phân phối dâu tây đã làm việc hết công suất, sáng tạo ra những phương pháp bảo quản dâu tây mới, hiệu quả nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nông sản. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây.
Theo đánh giá của các chuyên gia cũng như các hộ trồng dâu tây, sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây có những điểm ưu việt nhất định: hệ thống kho lạnh dễ dàng lắp đặt và thao tác, đem lại hiệu quả cao về kinh tế, lại tiết kiệm sức lao động.

Hãy cùng tham khảo những bước sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây đúng cách đã được rút ra trong quá trình sử dụng:

Bước 1: Thu hoạch dâu tây

Dây tây là loại quả vô cùng khó tính trong việc thu hoạch cũng như bảo quản. Mùa dâu chỉ kéo dài từ 3-4 tuần, việc lựa chọn “thời điểm vàng” để hái dâu đóng một vai trò rất quan trọng quyết định đến chất lượng của trái cây.

Một số lưu ý trong quá trình thu hoạch dâu tây có thể kể đến như sau:

•       Dâu ngon nhất là khi trái chín đỏ mọng trên cây, không nên hái khi trái còn xanh hoặc chưa chuyển sang màu đỏ tươi.
•       Vị trí cắt dâu lý tưởng là ở điểm ¼ cuống dính của từng quả.
•       Nên thu hoạch dâu vào lúc sáng sớm, trời còn se lạnh, hạn chế hái dâu vào lúc mặt trời lên.
•       Nhẹ tay, tỉ mỉ là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình hái dâu.

Bước 2: Sơ chế dâu tây

Sau khi thu hoạch, bạn cần tiến hành sơ chế quả trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản dâu tây. Việc sơ chế bao gồm những công đoạn như loại bỏ những quả dập, nát, cắt bỏ những phần cuống dài, phân loại quả theo kích thước và độ chín.

Bước 3: Đưa dâu tây vào kho lạnh bảo quản

Hoàn thành xong những việc kể trên, dâu tây đã sẵn sàng để đưa vào kho lạnh bảo quản nông sản. Bạn nên chia dâu tây thành từng size khác nhau, đưa mỗi size vào một kho và set up ở một nhiệt độ nhất định để dễ dàng bảo quản.
 

kho lạnh bảo quản dâu tây 27.7

Bảo quản nông sản bằng kho lạnh chuyên dụng

Sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây tại kho lạnh Việt Nhật

Bạn đang có nhu cầu đầu tư lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản dâu tây, kho lạnh Việt Nhật là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại kho lạnh Việt Nhật để có cơ hội sở hữu những kho lạnh chất lượng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng:

Kho lạnh Việt Nhật – đảm bảo chất lượng, không lo về giá
Xưởng SX : Trầm Lộng - Ứng Hòa -Hà Nội
VPGD: Số 25-LK 4 , Tổng cục 5 Yên Xá ,Tân Triều ,Thanh Trì ,Hà Nội.
Hotline: 0936.686.019 - 098.6363.108
Email: kholanhvietnhat.vn@gmail.com