Tin tức

Bí kíp xử lý hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Kho lạnh đang ngày càng được sử dụng phổ biến bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Thực tế đã chứng minh hiệu quả của kho lạnh trong việc bảo quản thực phẩm, dược phẩm và nhiều loại nông sản khác. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chắc chắn kho lạnh sẽ xảy ra một vài sự cố khiến người tiêu dùng lo lắng. Trong đó đóng băng là hiện tượng diễn ra phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân hiện tượng đóng băng trong kho lạnh là gì? Bạn sẽ xử lý như thế nào khi xảy ra tình trạng này với hệ thống kho lạnh của gia đình mình?

Nguyên nhân hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Thiết bị bị lỗi trong quá trình vận hành

Trong quá trình vận hành máy móc, thiết bị có thể bị lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của kho lạnh. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng đóng băng trong kho lạnh. Giải pháp đưa ra đó là chúng ta phải sửa chữa thường xuyên, kiểm tra định kỳ hệ thống kho lạnh để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của các thiết bị. Đồng thời việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp chúng ta phát hiện ra hỏng hóc và kịp thời sửa chữa.

Độ ẩm trong và ngoài kho lạnh bị chênh lệch

Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ngưng tụ độ ẩm, làm kho lạnh bị đóng băng bên trong. Khi chúng ta mở cửa để lấy đồ quá nhiều lần khiến cho luồng hơi ẩm tràn vào trong kho lạnh. Hơi ẩm lâu ngày tích tụ lại gây ra đóng băng, nếu để lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến công suất hoạt động của kho lạnh.

Sản phẩm cần bảo quản chứa nước

Nhiều người có thói quen rửa rau, củ quả trước sau đó mới đưa vào kho lạnh bảo quản. Nếu chúng đã ráo nước thì không vấn đề gì nhưng nếu hoa quả, rau vẫn còn đọng nước sẽ xảy ra tình trạng đóng băng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hiện tượng đóng băng trong kho lạnh.

Hậu quả của hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Khi kho lạnh xảy ra tình trạng đóng băng chắc chắn chất lượng bảo quản sản phẩm của chúng cũng bị giảm sút. Nhiều trường hợp rau, củ quả bị hư hại do bị đóng băng trên bề mặt. Điều này không chỉ gây lãng phí khi phải bỏ đi thực phẩm bị đóng băng mà còn tốn kém chi phí thuê dịch vụ dọn băng tuyết cho kho lạnh của chúng ta. Hơn nữa, hiện tượng đóng băng cũng có thể dẫn đến tình trạng tai nạn trong quá trình vận chuyển thực phẩm ra vào trong kho lạnh. Đóng băng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng hư hại cho hệ thống kho lạnh, tốn kém chi phí sửa chữa.

Giải pháp khắc phục hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Vệ sinh và kiểm tra kho lạnh thường xuyên

Để có thể ngăn chặn nước rơi vào kho lâu ngày đóng băng lại, chúng ta nên thường xuyên lau chùi kho lạnh. Các bạn có thể sử dụng khăn mềm để lau sau đó đóng chặt cửa kho lại, tránh bị hở khiến cho không khí dễ xâm nhập vào. Đặc biệt, chúng ta cũng phải thường xuyên kiểm tra thiết bị, máy móc vận hành để kịp thời phát hiện hư hại và sửa chữa.

Sử dụng máy khử ẩm

Đây là dòng sản phẩm còn khá mới trên thị trường hiện nay. Máy khử ẩm sẽ giúp kho lạnh của gia đình chúng ta hạn chế bị đọng sương, đóng băng ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản cũng như tuổi thọ của nó. Máy khử ẩm sẽ mang đến một không gian khô thoáng cho kho lạnh của gia đình bạn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín

Trên thực tế, nhiều kho lạnh xảy ra tình trạng đóng băng do hệ thống cửa bị hở, khiến hơi ẩm có thể tràn vào. Chính vì thế, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ lắp đặt kho lạnh uy tín và chất lượng. Việt Nhật chắc chắn là gợi ý tuyệt vời nhất bạn không thể bỏ qua. Đến ngay với Việt Nhật tại địa chỉ: Xưởng SX Trầm Lộng – Ứng Hòa – Hà Nội để có thể lựa chọn kho lạnh ưng ý nhất.