Tin tức

Bảo quản sữa chua bằng kho lạnh trong ngày nắng 39 độ

Sữa chua là một trong những món ăn vặt phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon, mềm mịn và độ lạnh vừa đủ. Tuy nhiên, trong những ngày hè nắng nóng, nếu không có cách bảo quản sữa chua phù hợp thì sản phẩm của bạn rất dễ mất điểm với người tiêu dùng. Việt Nhật mang tới cho bạn một phương pháp mới - sử dụng kho lạnh bảo quản sữa chua, khắc phục trọn vẹn những nhược điểm của việc sử dụng tủ lạnh.

Xu hướng sử dụng kho lạnh trong bảo quản sữa chua

Nếu như trước đây, tủ lạnh được sử dụng như một phương pháp bảo quản phổ biến và dễ dàng nhất thì ngày nay, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh với quy mô lớn đang dần điều chuyển sang lựa chọn kho lạnh để bảo quản sữa chua. Khác với các mặt hàng khác, sữa chua được lên men và có chứa men sống, thành phần nhiều chất tạo ngọt nên khả năng đông đá kém ở nhiệt độ bình thường. Ngoài ra, nếu bảo quản không đúng cách ở nhiệt độ tiêu chuẩn, sữa chua dễ lên men vượt quá ngưỡng cho phép, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Trong khi đó, kho lạnh với những ưu thế vượt trội, dễ dàng khắc phục mọi vấn đề mà chủ đầu tư có thể gặp phải khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản sữa chua. Trong đó, các lợi thế cơ bản không thể bỏ qua như:

- Khả năng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, giữ được chất lượng của sữa chua ở mức tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngay cả trong những ngày hè nóng nực với thiết kế tiêu chuẩn riêng cùng khả năng cách nhiệt, kho lạnh vẫn duy trì được một nền nhiệt ổn định, giúp chủ doanh nghiệp không còn nỗi lo sữa chua bị chảy.

- Kho lạnh giúp bạn bảo quản được nhiều sữa chua trong một thời gian dài: Sữa chua thường có hạn sử dụng khá ngắn, chỉ vài tháng. Tuy nhiên, nếu bảo quản bằng tủ lạnh bạn sẽ khó duy trì chất lượng của chúng lâu dài vì lượng nhiệt cơ bản sẽ bị mất trong quá trình mở tủ ra lấy thường xuyên khi nhu cầu mua cao. Bên cạnh đó, số lượng sữa chua được bảo quản cũng không nhiều, khó đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong những ngày mùa hè. Kho lạnh với quy mô lớn gia tăng số lượng sữa chua, giúp các cửa hàng chiếm lĩnh thị trường.

Bảo quản sữa chua bằng kho lạnh như thế nào là đúng?

Yếu tố cơ bản và quyết định để bảo quản thành công sữa chua là nền nhiệt của kho lạnh. Nhiệt độ đạt chuẩn sẽ là 6-8 độ C. Sữa chua có thể chuyển sang trạng thái lỏng trong thời gian di chuyển bên ngoài trong vài giờ. Chính vì thế công đoạn bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa phải được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Ngay sau khi thực hiện xong các khâu này, chủ cửa hàng phải nhanh chóng cho sữa chua vào kho lạnh bảo quản với nhiệt độ từ 1 - 6 độ trong vòng 4-8h để đảm bảo sữa chua có thể đặc lại. Tiếp đó, bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh ở nhiệt độ từ 6-8 độ C. Nếu để sữa chua quá lâu bên ngoài, chúng có thể gặp phải một số tình trạng như: dạng lỏng vữa, chua nhiều, không còn giữ được mùi thơm như ban đầu… Quá trình vận chuyển và di chuyển hàng hóa cũng tránh để sữa chua bị va lắc mạnh vì có thể ảnh hưởng tới độ đông của chúng.

Dự báo thời tiết trong vài ngày tới, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng cao và đỉnh điểm là những ngày hè nắng nóng 39 độ, nhu cầu sử dụng sữa chua chắc chắn sẽ tăng cao. Chính vì thế, bạn nên sớm đầu tư cho mình một chiếc kho lạnh chuyên dụng để bảo quản sữa chua của Việt Nhật. Đặt hàng ngay bằng cách gọi tới hotline: 0936 686 019 hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết trên website: https://kholanhvietnhat.vn/. Ngoài giá thành cạnh tranh, Việt Nhật cũng mang tới cho khách hàng rất nhiều ưu đãi khác với dịch vụ lắp đặt, thi công kho lạnh cùng chế độ bảo trì miễn phí hàng tháng, giúp chủ đầu tư kiểm soát tốt nhất tình trạng kho lạnh bảo quản sữa chua.