Tin tức

4 Sự cố hay xảy ra với kho lạnh và phương án xử lý của chuyên gia Việt Nhật

Trong quá trình sử dụng kho lạnh, chắc hẳn chúng ta sẽ gặp một vài sự cố. Tuy nhiên, làm thế nào để giải quyết những sự cố đó vẫn luôn là thắc mắc lớn của người tiêu dùng. Để có thể xử lý được các sự cố đó, đòi hỏi chúng ta phải nắm rõ được tình trạng và cách sửa chữa. Bài viết dưới đây với một vài chia sẻ về hiện tượng hay xảy ra với kho lạnh và phương án xử lý sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nền kho lạnh bị phù nền

Nguyên nhân

Tình trạng phù nền xảy ra khi kho lạnh của chúng ta bị đóng băng. Thời gian bảo quản quá lâu, hơi lạnh từ kho sẽ được truyền xuống nền đất. Nền nhiệt giảm sẽ gây ra hiện tượng nước đóng thành đá. Nếu chúng ta kịp thời phát hiện và xử lý thì sẽ dễ dàng hơn.

Cách khắc phục

Khi kho lạnh của chúng ta xảy ra tình trạng này, giải pháp hiệu quả nhất đó là đặt tấm cách nhiệt có khoảng trống nhất định dưới nền. Khi lắp kho lạnh chúng ta nên đặt chúng trên một hệ thống khung đỡ hoặc các con lươn được đổ bằng bê tông hoặc xây bằng gạch với độ cao phù hợp. Ngoài ra để ngăn chặn tình trạng phù nền, chúng ta có thể sử dụng ống thông gió nền vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo hiệu quả cao.

Kho lạnh gặp hiện tượng lọt không khí

Đây cũng là một hiện tượng hay xảy ra với kho lạnh mà chúng ta cần nắm được.

Nguyên nhân

Không khí bên ngoài sẽ dễ dàng bị xâm nhập vào bên trong kho lạnh sau mỗi lần mở cửa của chúng ta. Nếu tần suất mở cửa lớn chắc chắn sẽ gây ra hậu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bảo quản của kho lạnh. Ngoài ra, nguồn gió có nền nhiệt cao cũng dễ dàng bị lọt vào bên trong kho lạnh, làm hư hại các thực phẩm được bảo quản. Đây là một hiện tượng hay xảy ra với kho lạnh mà hậu quả để lại không hề nhỏ.

Cách khắc phục

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn quạt chắn gió để ngăn chặn luồng không khí từ bên ngoài tràn vào kho lạnh. Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất ngăn chặn tình trạng trên. Ngoài ra, với những doanh nghiệp phải sử dụng kho lạnh lớn thì chúng ta nên thiết kế một phòng đệm riêng.

Kho lạnh gặp hiện tượng lọt ẩm

Nguyên nhân

Mỗi một kho lạnh sẽ có hệ thống cách nhiệt tuy nhiên nếu chúng bị hư hỏng thì hiện tượng lọt ẩm sẽ xảy ra. Thực tế, hiệu quả bảo quản, khả năng cách nhiệt của kho lạnh sẽ bị giảm sút nghiêm trọng nếu kho lạnh không được khô ráo. Chất lượng sản phẩm, thực phẩm đang được bảo quản trong kho lạnh cũng bị đe dọa.

Cách khắc phục

Hiện tượng này xảy ra khá nhiều và cách xử lý đơn giản nhất đó là chúng ta phải kiểm tra kho lạnh một cách thường xuyên. Điều này sẽ giúp chúng ta kịp thời phát hiện vấn đề xảy ra với các thiết bị cách nhiệt và sửa chữa.

Kho lạnh gặp hiện tượng ngập lỏng

Nguyên nhân

Khi van tiết lưu không phù hợp hoặc bị mở quá lớn sẽ gây ra hiện tượng ngập lỏng. Đồng thời, nguyên nhân gây ra hiện tượng hay xảy ra với kho lạnh này còn do chất lỏng có sẵn trong dàn lạnh ngay khi chúng ta bắt đầu sử dụng mà không được kiểm tra kỹ.

Cách khắc phục

Tùy vào tình trạng ngập lỏng nặng hay nhẹ mà chúng ta có thể đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

Cách giải quyết 4 loại sự cố kho lạnh thường gặp phải

Lựa chọn đơn vị thi công và lắp đặt kho lạnh đạt chuẩn, có chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng. Việt Nhật là công ty chuyên lắp đặt các loại kho lạnh như kho lạnh bảo quản thịt, thủy hải sản, kho mát bảo quản nông sản,.... Trực tiếp liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Việt Nhật để nắm bắt được quy trình xử lý các sự cố xảy ra với kho lạnh khi bạn có nhu cầu nhé: 0936.686.019.