Tin tức

4 điểm cần lưu ý khi lắp đặt kho mát bảo quản Thanh Long Hải Dương

Ngành công nghiệp thực phẩm với những bước tiến vượt trội cho ra đời các phương pháp bảo quản hiện đại, tiết kiệm đồng thời vẫn duy trì được độ tươi ngon của sản phẩm. Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt kho mát bảo quản thanh long Hải Dương là gì? Bài viết dưới đây sẽ có thêm thông tin chi tiết.
 

kho-lanh-bao-quan-thang-long
Thanh long là loại quả thơm ngon có giá trị xuất khẩu cao

 

4 điểm cần lưu ý khi lắp đặt kho mát bảo quản thanh long Hải Dương

Thanh long là loại hoa quả có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ gan, thận tỳ. Bên cạnh đó, thanh long cũng thuộc top các mặt hàng xuất khẩu được khách nước ngoài cực kỳ yêu thích. Trong quá trình đóng gói, vận chuyển, việc lắp đặt kho mát bảo quản là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, quy trình lắp đặt cần tuân thủ những điều sau:

Về khối lượng và diện tích

Bước đầu tiên trong lắp đặt chính là phải tính chính xác diện tích mặt bằng, diện tích chứa và khối lượng thanh long có thể lưu trữ trong ngăn mát đó. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, quy mô sản xuất sẽ lắp đặt các loại kho mát có diện tích lớn, nhỏ khác biệt.

Nếu bạn đơn giản chỉ là lưu trữ thanh long bán buôn, bán lẻ, một kho mát có diện tích từ 30 – 40m2 sẽ thoải mái cho bạn dự trữ và bảo quản. Ngược lại, nếu dành để xuất khẩu, kho mát sẽ có diện tích to hơn từ 80 – 100m2.

lap-dat-kho-cap-dong-ha-noi
Tấm panel làm kho lạnh

 

Về nhiệt độ

Nhiệt độ bảo quản thanh long quyết định đến chất lượng của sản phẩm thanh long đó. Thanh long xuất hiện ở các nước nhiệt đới nhưng lại khó có thể để lâu trong nhiệt độ cao. Mức lý tưởng cho thanh long thơm ngon, trọn vị là từ 20 – 23 độ C.

Ngoài ra, tùy vào giống thanh long, số lượng thanh long cũng phải có sự điều chỉnh phù hợp. Thanh long khi chín sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn, do đó, nhiệt độ cần hạ xuống đê phù hợp nhất.

Về độ ẩm

Độ ẩm quy định đến quả thanh long có bị hỏng hoặc mốc hay không. Dù bạn có duy trì nhiệt độ phù hợp nhưng độ ẩm bất hợp lý vẫn rất dễ khiến thực phẩm không sử dụng được nữa. Độ ẩm tốt nhất cho thanh long từ 55 – 60%, thanh long vẫn giữ được độ tươi, vẻ ngoài đẹp cùng độ ngọt vừa tới.

Về cách sắp đặt

Hầu hết thanh long được bảo quản trong thùng carton và xếp đặt chồng lên nhau. Tuy nhiên việc xếp chồng này nên được hạn chế bởi lực nén quá cao sẽ khiến thanh long dễ bị dập nát.

Cần lựa chọn một chiều cao hợp lý khi xếp đặt, để vị trí thích hợp theo hướng của quạt gió kho làm mát. Đối với thanh long không được đựng trong hộp tránh xếp quá gần nhau dẫn đến tình trạng chín, thối tập thể gây mất thẩm mỹ.
 

lap-dat-kho-lanh-ha-noi
Kho lạnh Việt Nhật luôn chú trọng tới hệ thống máy móc chất lượng

Lắp đặt kho mát bảo quản thanh long ở đâu trên thị trường hiện nay?

Tính ứng dụng của kho lạnh, kho mát là rất cao vì thế, tìm một đơn vị uy tín chuyên lắp đặt dạng kho này là điều nên làm. Bạn đã tìm được địa chỉ của mình chưa, nếu chưa hãy đến với kho lạnh Việt Nhật – đối tác của nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng lớn hiện nay.

Điều gì làm nên thành công của Việt – Nhật? Đó là sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong khâu lắp đặt, hoàn thiện và bảo dưỡng kho mát. Chúng tôi luôn sử dụng các thiết bị quạt gió, bảng điều khiển hiện đại, đạt chuẩn châu Âu. Ngoài ra, Việt – Nhật luôn tôn trọng mong muốn, nhu cầu của khách hàng và sẵn sàng chỉnh sửa.

Trên đây là những thông tin về lắp đặt kho mát bảo quản thanh long Hải Dương. Bạn muốn lắp đặt kho mát, đừng ngại ngần liên hệ với kho lạnh Việt Nhật để có những sản phẩm kho chất lượng, hiệu quả và hiện đại nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH VIỆT NHẬT

  • VPGD: Ngã 3 thôn Đồng Xung, xã Đồng Tân, Huyện Ứng Hòa, Hà Nội
  • Hotline: 0909 129 686